Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Chủ tịch Pau FC: "Chúng tôi tấn công kém"

HIẾU LƯƠNG , 21:53 26/07/2022 | Tin thể thao khác

Chia sẻ

Ông Bernard Laporte-Fray, chủ tịch Pau FC, chưa hài lòng với quá trình chuẩn bị của đội nhà trước khi Ligue 2 mùa 2022/2023 khởi tranh.

Ở trận giao hữu gần nhất, Pau FC thua Chamois Niortias 0-1. Điểm đen của Pau FC là không tung được cú sút trúng đích nào cả trận.

Chủ tịch Bernard Laporte-Fray thừa nhận: "Chúng tôi tấn công kém".

Ông nói thêm: "Chúng tôi đang tìm kiếm hai cầu thủ tấn công đặc biệt. Một vài cái tên đã trong tầm ngắm nhưng chưa thể công bố bất cứ điều gì vào lúc này. Tuy nhiên, chúng tôi phải tìm ra thêm giải pháp.

Chủ tịch Pau FC: "Chúng tôi tấn công kém" - Ảnh 1.

Quang Hải (thứ 3 từ trái sang) là điểm sáng trên hàng công Pau FC nhưng vẫn đang trong thời gian hoà nhập (Ảnh: MV4)

Tôi xem lại quá trình chuẩn bị, đội chỉ giành điểm với những đối thủ yếu hơn. Như vậy là không đủ".

Niortias là đối thủ của Pau FC ở Ligue 2. HLV Didier Tholot hiểu rằng mùa giải sắp tới sẽ vô cùng khó khăn nếu đội bóng vẫn tấn công như hiện tại. Tuy nhiên, ông vẫn có một số điểm hài lòng.

"Chúng tôi tấn công nguy hiểm hơn trong hiệp 2. Sự có mặt của Quang Hải và Evans Jean-Lambert đem đến sự năng động và tích cực. Tuy nhiên, tiền đạo trung tâm không tìm được sự kết nối tốt với các cầu thủ khác", HLV Tholot chia sẻ.

Quang Hải vẫn trong thời gian hoà nhập với đội bóng. Qua những trận giao hữu, HLV Tholot cho thấy ông chưa sẵn sàng điền tên Quang Hải vào đội hình đá chính.

Ở vị trí tiền vệ công, HLV Tholot thích sử dụng Henri Saivet, thần đồng một thời của bóng đá Pháp, hoặc Steeve Beusnard. Các vị trí tiền đạo cánh có Bassouamina, Sylvestre, Meliande.

Bên cạnh đó, cả chủ tịch và HLV trưởng đều thừa nhận đội cần bổ sung 2-3 vị trí trên hàng công. Sự cạnh tranh dành cho Quang Hải rất gắt gao. Quang Hải trước mắt sẽ ngồi dự bị và làm quen với không khí ở Ligue 2 trong khoảng 3-4 tháng tới.

Pau FC đá 4 trận giao hữu, lần lượt thắng đội tuyển chọn vùng Landes 5-0, thua Toulouse 0-2, thắng Angouleme Charente FC 1-0 trước khi thua Niortias 0-1.

Pau FC sẽ chạm trán Guingamp vào 19h00 ngày 30/7 (giờ Pháp), tức 0h00 ngày 31/7 (giờ Việt Nam). HLV Thotlot thừa nhận Pau FC còn nhiều việc phải giải quyết, đặc biệt ở hàng công, và tạm an tâm với hàng thủ đã xây dựng.

Guingamp thuộc nhóm đội mạnh ở Ligue 2. Trong mùa giải trước, Guingamp xếp hạng 6 với 58 điểm.

Pau FC có bốn lần đối đầu với Guingamp ở Ligue 2 với kết quả cân bằng thắng 2, thua 2. Ở mùa trước, Pau FC lần lượt thắng 2-0 ở lượt đi, thua 0-3 ở lượt về. Ở mùa trước nữa, Pau FC thua 0-1 ở lượt đi, thắng 3-2 ở lượt về.

https://sport5.vn/chu-tich-pau-fc-chung-toi-tan-cong-kem-20220726165613628.htm