Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

Trần Giang - Theo Trí Thức Trẻ

Chủ tịch Laporta: "Tôi từng hy vọng Messi đá miễn phí cho Barca"

08-10-2021 - 23:11 PM | Bóng đá châu Âu

Chia sẻ

Trả lời phỏng vấn đài RAC 1 (Catalan), Joan Laporta chia sẻ về việc Lionel Messi rời Barcelona.

"Tôi không bao giờ trách Messi cả, vì tôi rất yêu quý cậu ấy. Khi Messi và chúng tôi biết cậu ấy không thể tiếp tục gắn bó với Barca, tất cả đều vô cùng thất vọng. Cậu ấy muốn ở lại lắm, nhưng một vài lời đề nghị được gửi đến Messi cũng gây áp lực cho cậu ấy", Laporta bộc bạch. 

"Messi nhận được lời mời từ PSG. Tất cả đều hiểu bản hợp đồng này có giá trị cực cao và thật khó để khiến Messi từ chối nó. Ở phút chót, tôi từng hy vọng vào một điều kỳ diệu và cậu ấy có thể chơi miễn phí cho Barca. Chắc chắn, La Liga sẽ đồng ý, nhưng chúng tôi không thể đề nghị một cầu thủ mang tầm cỡ như Messi làm vậy.

"Cậu ấy ra đi với tư cách cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử Barca và tôi trân trọng điều này. Tôi có mối quan hệ tốt với Messi và hiểu cậu ấy. Khi Messi mới được đôn lên đội 1 Barca, tôi từng giúp đỡ cả Messi lẫn gia đình của cậu ấy. Tôi cũng không hối hận vì quá khứ. Tôi luôn làm mọi thứ tốt nhất cho Barca. Không có bất kỳ ai đẩy câu lạc bộ này vào tình trạng khốn khó". 

Chủ tịch Laporta: "Tôi từng hy vọng Messi sẽ chơi miễn phí cho Barca" - Ảnh 1.

Lý do khiến Messi buộc phải chia tay Barca đến từ quy định về mức lương trần dành cho mỗi câu lạc bộ tham gia La Liga. Theo đó, ban tổ chức của hạng đấu cao nhất tại "xứ sở bò tót" chỉ cho phép quỹ lương trần của Barca đạt mức 160 triệu euro/năm (tối đa 70% doanh thu của đội bóng). 

Tuy nhiên, ở mùa 2020/21, con số này chiếm tới 110% doanh thu của đội chủ sân Camp Nou, lên tới 443 triệu euro/năm (bao gồm cả mức lương trước thuế 71 triệu euro/năm của Messi). Sau đó, siêu sao người Argentina chấp nhận hy sinh 50% mức đãi ngộ để được tiếp tục khoác lên mình màu áo đỏ lam. 

Nhưng chính Laporta từng tiết lộ, ngay kể cả khi trừ lương của Messi, mức lương trần của Barca vẫn chiếm tới 95% doanh thu của El Blaugrana. 

Messi khóc trong buổi họp báo chia tay Barcelona