Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Chủ tịch FIFA khen ngợi bóng đá Đông Nam Á sau khi dự khán chung kết AFF Cup

PV , 16:13 18/01/2023 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

VOV.VN - Chủ tịch FIFA dành lời khen ngợi cho bóng đá Đông Nam Á, sau khi tới sân Thammasat dự khán trận chung kết lượt về AFF Cup 2022 giữa ĐT Thái Lan và ĐT Việt Nam.

Chủ tịch FIFA khen ngợi bóng đá Đông Nam Á sau khi dự khán chung kết AFF Cup - Ảnh 1.

Chủ tịch FIFA - Gianni Infantino tham dự lễ trao giải AFF Cup 2022. (Ảnh: Hoài Thương).

“Chúc mừng cho chiến thắng của ĐT Thái Lan và cũng chúc mừng ĐT Việt Nam đã thi đấu tốt để vào tới chung kết. Tôi rất vui khi có thể tới đây và theo dõi trận đấu với một bầu không khí bóng đá tuyệt vời. Những giải đấu khu vực như thế này là chìa khóa để các ĐTQG phát triển, tạo ra cơ hội cho các đội tuyển như Thái Lan và Việt Nam được thi đấu những trận đấu mang tính cạnh tranh, góp phần vào sự phát triển bóng đá chung của thế giới” - Chủ tịch FIFA đánh giá sau trận chung kết lượt về ngày 16/1.

Ấn tượng với tình yêu bóng đá được thể hiện thông qua giải đấu AFF  Cup 2022, Chủ tịch Gianni Infantino chia sẻ: “Tôi đã thấy được sự đam mê và cuồng nhiệt tại khu vực Đông Nam Á đối với bóng đá và muốn chuyển hóa tình yêu này thành những kết quả tích cực trên sân. Đây cũng là lý cho FIFA hỗ trợ các tiềm năng trên thế giới, thúc đẩy các thế hệ cầu thủ tiếp theo, những cô bé và cậu bé tạo nên nền tảng để hoàn thiện sân chơi toàn cầu.

Điều này đã thành hiện thực với bóng đá nữ Việt Nam tại World Cup nữ 2023, khi số đội tham dự tăng lên 48 đội. Đây là những mục tiêu cụ thể và hoàn toàn có thể đạt được đối với các quốc gia như Thái Lan và Việt Nam. Bóng đá thế giới hi vọng có thể chứng kiến những cô bé và cậu bé, những cầu thủ nam và nữ, các CLB và các ĐTQG trên khắp thế giới cùng tranh tài tại cấp độ cao nhất. Đó là mục tiêu chung của tất cả chúng ta".

Tại AFF Cup 2022, ĐT Việt Nam đã kết thúc giải đấu với vị trí á quân sau khi thua ĐT Thái Lan ở chung kết. Đây cũng là giải đấu cuối cùng của HLV Park Hang Seo trước khi chia tay ĐT Việt Nam sau 5 năm gắn bó./.