Chủ tịch Dana White chỉ trích BKFC sau sự ra đi của tay đấm Justin Thornton

AB , 13:39 06/10/2021 | Võ thuật

Chia sẻ

Dana White lo ngại cho sức khỏe của những võ sĩ MMA chuyển sang thi đấu quyền Anh tay trần.

Hôm 4/10, tay đấm Justin Thornton đã qua đời sau khi bị knock-out tại sự kiện quyền Anh tay trần BKFC. Tay đấm 38 tuổi để thua chỉ sau 19 giây vào hôm 20/8 và qua đời sau hơn 40 ngày điều trị. Trong buổi trả lời phỏng vấn hậu chương trình DWCS vào hôm 6/10, Chủ tịch Dana White bày tỏ sự tiếc thương với sự ra đi của Thornton. Bên cạnh đó, ông trùm 51 tuổi cho rằng giải đấu BKFC đã không làm tốt nhiệm vụ của mình.

Cú knock-out định mệnh của tay đấm Justin Thornton

"Tôi vốn không phải một fan của mộn quyền Anh tay trần. Tôi lo ngại khi thấy nhiều tay đấm của chúng tôi chuener sang đó thi đấu. Các bạn có thể thấy chúng tôi đã lên kèo suốt 25 năm nay, tổ chức hơn 7.000 màn so tài và không gặp phải tổn thương nào đến mức như vậy".

Theo Chủ tịch Dana White, mỗi năm UFC bỏ ra khoảng 20 triệu USD cho vấn đề y tế của các võ sĩ. 

Chủ tịch Dana White chỉ trích BKFC sau sự ra đi của tay đấm Justin Thornton - Ảnh 2.

Dana White lên tiếng sau sự ra đi của tay đấm Justin Thornton

"Khoảng 25% các võ sĩ của chúng tôi được gửi tới chuyên gia để kiểm tra. Khi họ đến giải đấu và chưa tham gia bài kiểm tra về não bộ, chúng tôi gửi họ tới các chuyên gia để kiểm tra. Nếu có điều bất thường về vấn đề tim mạch của họ, chúng tôi cũng ngay lập tức đưa họ tới gặp chuyên gia. Chúng tôi sẽ chi tiền cho các quá trình này.

Trải qua quá trình sàng lọc, chúng tôi phát hiện 10 tay đấm gặp phải vấn đề có thể đe dọa tới tính mạng và họ không được thi đấu nữa. Nếu không ở UFC, họ có thể sẽ mất mạng. Còn ở quyền Anh tay trần không có điều này. Bạn sẽ không được chứng kiến một giải đấu này ngoài UFC có cơ chế kiểm tra như chúng tôi".

Ông Mike Mazzulli, Chủ tịch của Hiệp hội Ủy ban quyền Anh và các môn đối kháng (ABC) cũng bày tỏ lo ngại về cách tuyển mộ võ sĩ của một số giải boxing tay trần. Ông cho rằng nhiều võ sĩ MMA không đủ khả năng thi đấu vẫn được tuyển mộ.