Chọn giải đấu

Top trận đấu

Chủ tịch Bartomeu: CLB nên ăn mừng vì giữ chân thành công Messi

20-09-2020 - 14:51 PM | Bóng đá châu Âu

Chia sẻ

Ông Bartomeu đã có lần đầu tiên lên tiếng sau vụ lùm xùm chuyển nhượng với Messi diễn ra gần một tháng qua.

Trong buổi phỏng vấn độc quyền với Goal, Lionel Messi khẳng định Chủ tịch Josep Bartomeu đã nuốt lời nên vụ việc anh đòi khăn gói ra đi mới trở thành lùm xùm đáng tiếc như vậy. Ông Bartomeu kể từ khi nhận lời chỉ trích trực tiếp như thế đã im lặng tuyệt đối. Đến hôm nay (ngày 20/9), vị chủ tịch này mới dám mở miệng trước truyền thông.

Cụ thể trên kênh TV3, ông Bartomeu không phản bác lại Messi mà chỉ thừa nhận một điều, rằng ông không thể để ngôi sao sáng giá nhất của mình ra đi.

Chủ tịch Bartomeu: CLB nên ăn mừng vì giữ chân thành công Messi - Ảnh 1.

Ông Bartomeu thừa nhận mình không thể để Messi ra đi, bằng bất cứ giá nào (Ảnh: Barcelona)

"Tôi chưa bao giờ muốn gây rắc rối cho Messi. Cậu ấy là đội trưởng, là người dẫn dắt đội bóng và là ngôi sao lớn nhất. Messi là ngôi sao vĩ đại nhất lịch sử bóng đá nên tôi không thể để cậu ấy ra đi được. Có được Messi, Barcelona như cầm chắc trong tay thành công", ông Bartomeu thừa nhận.

"Sau những gì đã trải qua, chúng tôi nên ăn mừng vì cuối cùng Messi đã chịu ở lại. Thái độ của cậu ấy trong những ngày vừa qua cũng rất tốt. Ngôi sao xuất nhắc nhất nên ở nhà của mình, vậy là đúng rồi".

Kể từ khi cam kết ở lại, Messi và cả Barca đã giành được những kết quả tương đối tích cực. Siêu sao người Argentina ghi 2 bàn trong trận giao hữu gần đây với CLB Girona, còn Barca tính đến thời điểm hiện tại đã thắng 3 trận liên tiếp.

Nhưng bất chấp tất cả những điều đó, ông Bartomeu nhiều khả năng vẫn sẽ bật bãi. Hội CĐV Barca đã hoàn thành bước đầu tiên trong quá trình bãi nhiệm vị chủ tịch kém cỏi này vào giữa tuần qua, khi họ thu thập quá số chữ ký cần thiết (21.000 so với 16.000) để gửi lên BLĐ đội bóng. 

Trong khoảng 10 ngày sắp tới khi những chữ ký được kiểm duyệt xong, nội bộ Barca sẽ tiến hành bốc thăm bỏ phiếu bất tín ông Bartomeu. Nếu số phiếu thuận lớn hơn 66,5%, ông Bartomeu sẽ không còn là Chủ tịch Barca nữa.