Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Chủ nhà World Cup 2022 đã có phương án chiều chuộng các "thần cồn"

HUY TRƯỞNG , 11:04 14/10/2022 | Sức khỏe thể thao

Chia sẻ

Chủ nhà Qatar cuối cùng cũng chấp nhận nhượng bộ với những người hâm mộ thích tiệc tùn

Trong bối cảnh World Cup 2022 chỉ còn hơn một tháng nữa sẽ chính thức khai mạc, mới đây, ông Nasser Al Khater, người đứng đầu ban tổ chức giải đấu cho biết sẽ có những địa điểm dành riêng cho các cổ động viên say xỉn, giúp họ đảm bảo sức khoẻ.

“Chúng tôi có sẵn kế hoạch để cổ động viên có thể trở nên tỉnh táo hơn nếu họ quá chén. Đó là những nơi giúp họ giữ an toàn cho bản thân và không làm phiền bất kỳ ai", ông Nasser Al Khater chia sẻ với báo chí.

Từ ngày 20/11 đến 18/12, việc bán rượu bia và đồ uống có cồn ở Qatar sẽ chuyển từ các quán bar trong khách sạn đến khu vực bên ngoài sân vận động và khu vực dành riêng cho người hâm mộ, hay còn gọi là fanzone.

Chủ nhà World Cup 2022 đã có phương án chiều chuộng các "thần cồn" - Ảnh 1.

Fan tới Qatar chỉ được uống bia ở khu vực quy định

Qatar là quốc gia có tới hơn 65% dân số theo đạo Hồi, cho nên việc sử dụng rượu bia và say xỉn ở nơi công cộng bị cấm tuyệt đối. Nhưng để tránh tình trạng World Cup vắng hoe vì những quy định quá ngặt nghèo, ban tổ chức giải quyết định kiểm soát tình trạng say xỉn của người hâm mộ bằng một biện pháp hợp lý hơn thay cho hình phạt bắt giữ hoặc bỏ tù.

Cũng theo ông Al Khater, người hâm mộ thuộc giới tính thứ ba có thể nắm tay nhau ở nơi công cộng và tất cả sẽ được đối xử một cách công bằng. Tại Qatar, quan hệ đồng giới không được công nhận và sẽ bị trừng phạt nếu thể hiện ở nơi công cộng.

“Chúng tôi chỉ yêu cầu như vậy để mọi người tôn trọng văn hóa riêng của đất nước chúng tôi. Chỉ cần bạn không làm bất cứ điều gì gây hại cho người khác, không phá hoại tài sản công cộng và hành xử đúng mực thì chẳng có gì phải lo lắng cả", ông Al Khater nói.

Nước chủ nhà mới đây cho biết sẽ phạt tiền những người cởi trần. Mức phạt có thể lên tới 2.700 euro, tức hơn 60 triệu đồng. Trưởng bộ phận kỹ thuật Niyas Abulrahiman cho biết: "Máy quay của chúng tôi có thể quan sát rõ từng cổ động viên. Tất cả đều được ghi lại để ban tổ chức đưa ra án phạt".