Chọn GAM Esports, SBTC Esports thua trắng 0-3 tại vòng loại SEA Games Việt Nam

LC , 20:31 10/03/2022 | Esport

Chia sẻ

Top 1 vòng bảng nhưng SBTC Esports không còn cơ hội đại diện Việt Nam dự SEA Games 31.

Highlights SE vs GAM ván 1 | Vòng loại SEA Games 31

Chiều 10/3 diễn ra trận bán kết vòng loại SEA Games Việt Nam giữa SBTC Esports và GAM Esports. Ở vòng bảng, SE 2 lần giành chiến thắng trước GAM Esports. Chính vì vậy, "Tam Kê" quyết định chọn đội bại binh là đối thủ ở vòng loại trực tiếp nhờ lợi thế dẫn đầu vòng bảng.

Nhưng loạt BO5 lần này thì khác, GAM Esports dễ dàng hủy diệt đối thủ chỉ sau 3 ván đấu. Qua đó, GAM Esports và Saigon Buffalo sẽ cạnh tranh trong trận chung kết vòng loại SEA Games Việt Nam.

Ván 1: SBTC Esports < GAM Esports

Mở màn ván 1 là thế trận áp đảo của GAM Esports. Levi cùng đồng đội giành chiến thắng ở mọi mặt trận trên bản đồ. Chỉ sau 9 phút, GAM dẫn trước 9-2 với lợi thế gần 5.000 vàng. Thế trận snowball được đội tuyển áo vàng đen triển khai triệt để.

Phút 19, GAM tập trung 5 thành viên đẩy thẳng đường giữa. Sứ Giả Khe Nứt đẩy trụ bảo vệ nhà lính tới trụ bảo về nhà chính của SE. Dù nỗ lực chống cự nhưng thua thiệt về vàng khiến SE thất bại chóng vánh chỉ sau 22 phút.

Chọn GAM Esports, SBTC Esports thua trắng 0-3 tại vòng loại SEA Games Việt Nam - Ảnh 2.

SBTC Esports thua ván 1 trước GAM Esports

Ván 2: SBTC Esports < GAM Esports

Sang ván 2, SBTC Esports thi đấu khả quan hơn khi là đội dẫn trước về điểm hạ gục. Nhưng khả năng farm vượt trội của Viktor và Jinx giúp GAM Esports không thua thiệt về vàng.

Bước ngoặt phút 20, giao tranh lớn nổ ra ở khu vực rồng. SBTC Esports nỗ lực tấn công trong thế bất lợi khi GAM có 2 bùa lợi Rồng. Nhưng, quyết định này khiến họ đánh mất cả trận đấu. GAM có 4 điểm hạ gục và Baron đầu tiên của trận đấu. Khi có lợi thế, Levi và đồng đội luôn biết cách chuyển hóa thành chiến thắng. Phút 27, GAM tiến thẳng tới đường dưới cùng Linh Hồn Rồng Công Nghệ và kết thúc ván đấu.

Chọn GAM Esports, SBTC Esports thua trắng 0-3 tại vòng loại SEA Games Việt Nam - Ảnh 3.

Giao tranh bước ngoặt giúp GAM thắng SBTC Esports

Ván 3: SBTC Esports < GAM Esports

Ván 3 tái hiện kịch bản của ván 1. GAM Esports một lần nữa mang tới khả năng snowball vượt trội trước đối thủ. Sau 10 phút, GAM dẫn trước 4-2 với 3.000 vàng. Nhưng, số tiền này rơi hoàn toàn vào những vị tướng gánh kèo cực mạnh là Gwen của Kiaya và Jhin trong tay Sty1e.

"Vị tướng 200 năm" out đồ cũng là lúc GAM Esports hủy diệt SBTC Esports. Nhưng không như 2 ván đấu đầu tiên, lần này, Levi và đồng đội thi đấu chậm mà chắc. Họ cần tới 32 phút đề giành chiến thắng với tỉ số 14-4. Với chiến thắng 3-0 trước SE, GAM chính thức điền tên vào chung kết vòng tuyển chọn SEA Games 31 Việt Nam.

Chọn GAM Esports, SBTC Esports thua trắng 0-3 tại vòng loại SEA Games Việt Nam - Ảnh 4.

GAM thắng 3-0 trước SE

https://sport5.vn/chon-gam-esports-sbtc-esports-thua-trang-0-3-tai-vong-loai-sea-games-viet-nam-20220310203031398.htm