Chính thức: Ronaldo rời MU

HOÀNG ANH , 09:28 23/11/2022 | Bóng đá Anh

Chia sẻ

(Tổ Quốc) - Sau bao lùm xùm, cuối cùng vụ Ronaldo với MU đã có hồi kết.

Rạng sáng 23/11, trên trang web chính thức và các tài khoản mạng xã hội, MU thông báo Ronaldo sẽ ra đi với sự đồng thuận của đôi bên. Thông báo có hiệu lực ngay lập tức.

Bài viết cho biết: “Câu lạc bộ cảm ơn Ronaldo vì những đóng góp to lớn của anh ấy trong hai lần ở Old Trafford, ghi 145 bàn sau 346 lần ra sân. Chúc anh ấy và gia đình những điều tốt đẹp trong tương lai”.

“Mọi người ở Manchester United vẫn tập trung vào việc tiếp tục phát triển đội bóng dưới thời Erik ten Hag và làm việc cùng nhau để mang lại thành công trên sân cỏ”.

Sau đó hơn 2 tiếng, Ronaldo đăng thông báo chia tay lên mạng xã hội: “Sau cuộc đối thoại với MU, chúng tôi đồng thuận chấm dứt hợp đồng. Tôi yêu MU và yêu các fan, điều đó sẽ không bao giờ thay đổi. Tuy nhiên, có cảm giác đã đến lúc tôi phải tìm kiếm thử thách mới. Tôi chúc toàn đội thành công trong phần còn lại mùa giải và trong tương lai”.

Như vậy, vụ việc lùm xùm suốt những ngày qua đã đi tới hồi kết. Theo một số tờ báo, Ronaldo sẽ không được trả 16 triệu bảng cho 7 tháng còn lại trong hợp đồng trị giá 500 nghìn bảng mỗi tuần.

Chính thức: Ronaldo rời MU - Ảnh 1.

Ngay sau đó, các cơ quan truyền thông Anh đưa tin nhà Glazer đang “tìm kiếm khả năng bán MU”. Kênh Sky Sport đưa tin: “Chúng tôi có thể tiết lộ độc quyền rằng gia đình Glazer đang chuẩn bị công bố ý định xem xét các nguồn đầu tư tiềm năng bên ngoài, để bán câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng nhất thế giới”.

Nguồn tin cho biết các ngân hàng đầu tư đã được giới chủ của Manchester United mời hướng dẫn tư vấn về quy trình. Nhà Glazer cân nhắc bán toàn bộ, bán một phần hoặc hợp tác chiến lược với các bên thứ ba.

Sau 17 năm quản lý đội bóng này với bao bê bối, giới chủ Mỹ đã làm điều mà tất cả fan MU mong chờ.

Từ khóa:

Ronaldo

MU