Chiếc cúp vàng World Cup nữ ghé thăm Việt Nam

Việt Nam là điểm đến mới nhất của chiếc cúp vàng World Cup trong hành trình Trophy Tour.

Cuối tuần qua, chiếc cúp vàng danh giá của World Cup nữ đã xuất hiện tại Hà Nội. Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ Trophy Tour do FIFA phối hợp cùng Adidas tổ chức, mang chiếc cúp vàng ghé thăm 32 quốc gia sẽ tham dự World Cup nữ 2023. Việt Nam là điểm đến cuối cùng tại châu Á của chiếc cúp.

Chiếc cúp vàng World Cup nữ ghé thăm Việt Nam - Ảnh 1.

Chiếc cúp vàng World Cup nữ đã tới Hà Nội

Sự kiện vừa qua có sự tham dự của đại diện FIFA, đại diện VFF, HLV Mai Đức Chung, Phạm Hải Yến, tiền đạo Nguyễn Thị Thanh Nhã, tiền vệ Nguyễn Thị Tuyết Dung... Các khách mời đã tham gia ký tên vào 2 quả bóng thi đấu chính thức OCEAUNZ của World Cup nữ.

Chiếc cúp vàng World Cup nữ ghé thăm Việt Nam - Ảnh 2.

Các vị khách mời ký tên vào 2 quả bóng đấu của World Cup nữ 2023

OCEAUNZ là quả bóng thi đấu thứ 9 tại các kỳ World Cup nữ. Lấy ý tưởng từ thiên nhiên kỳ vĩ của Úc và New Zealand – 2 quốc gia đăng cai tổ chức Women’s World Cup 2023.

OCEAUNZ sử dụng công nghệ cảm biến hiện đại IMU kết hợp với công nghệ Connected Ball tiên tiến nâng cao tốc độ bay chính xác của bóng trên sân, đồng thời hỗ trợ đắc lực cho hệ thống bắt lỗi việt vị tự động. Ngoài ra, đây cũng là quả bóng đấu tiếp theo dùng mực và keo gốc nước thân thiện với môi trường.

Chiếc cúp vàng World Cup nữ ghé thăm Việt Nam - Ảnh 3.

Quả bóng chính thức của kỳ World Cup nữ sắp tới

Tại sự kiện, HLV Mai Đức Chung chia sẻ: “Hôm nay chúng tôi rất xúc động khi nhìn ngắm chiếc cúp vàng ở cự ly gần như thế này. Đây sẽ là động lực rất lớn để chúng tôi mỗi ngày chăm chỉ và cố gắng hơn. Chúng tôi xin hứa sẽ thi đấu hết mình tại mùa World Cup lịch sử sắp tới để không phụ lòng người hâm mộ".

World Cup nữ 2023 sẽ diễn ra từ ngày 20/7 đến 20/8. Tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng E cùng các đối thủ Mỹ, Hà Lan, Bồ Đào Nha.