Chỉ một hành động rất bình thường, thủ môn Văn Toản bỗng được dân mạng tôn làm "tiên tri vũ trụ" sau trận chung kết SEA Games 30

VIỆT NGUYỄN , 09:14 11/12/2019 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

U22 Việt Nam vừa giành chức vô địch SEA Games 30 với chiến thắng 3-0 trong trận chung kết trước U22 Indonesia. Không chỉ giữ sạch lưới, thủ môn Văn Toản bỗng được cộng đồng mạng tôn làm "Gia Cát Dự" khi đã "đoán" đúng tỷ số trận đấu này.

HLV Park Hang Seo giơ cao lá cờ Việt Nam, ăn mừng chức vô địch SEA Games

U22 Việt Nam đã xuất sắc đè bẹp U22 Indonesia trong trận chung kết SEA Games 30 để có lần đầu tiên lên ngôi tại giải đấu này. Cá nhân thủ thành Văn Toản đã có một trận đấu tốt khi giữ sạch lưới, và thậm chí đã trở thành hiện tượng sau một cử chỉ tưởng chừng rất bình thường.

Phút thứ 4, Indonesia được hưởng 1 quả đá phạt trước vòng cấm. Văn Toản ra hiệu để các đồng đội thiết lập hàng rào 3 người chống đá phạt. Đó là tình huống mà Văn Toản đã xuất sắc cản phá cú sút cực căng của đội bóng áo đỏ.

Sau trận đấu, hành động rất bình thường này của thủ môn quê Hải Phòng bỗng được coi như một lời "tiên tri" về tỷ số trận chung kết.

Chỉ một hành động rất bình thường, thủ môn Văn Toản bỗng được dân mạng tôn làm tiên tri vũ trụ sau trận chung kết SEA Games 30 - Ảnh 2.

Văn Toản chỉ đạo hàng thủ trước quả đá phạt của U22 Indonesia.

Việc các thủ môn điều khiển hàng thủ trước những quả đá phạt là một điều dễ hiểu, nhưng ở trận đấu này, trong mắt người hâm mộ Việt Nam, mọi thứ đều trở nên trùng hợp đến lạ kỳ.

Chỉ một hành động rất bình thường, thủ môn Văn Toản bỗng được dân mạng tôn làm tiên tri vũ trụ sau trận chung kết SEA Games 30 - Ảnh 3.

Thủ thành Nadeo của Indonesia vừa mới đưa ra dự đoán thì lập tức phải vào lưới nhặt bóng.

Chỉ một hành động rất bình thường, thủ môn Văn Toản bỗng được dân mạng tôn làm tiên tri vũ trụ sau trận chung kết SEA Games 30 - Ảnh 4.

Khi có niềm vui chiến thắng, mọi thứ đều trở nên thú vị với người hâm mộ Việt Nam.

Đúng là khi trở thành nhà vô địch, bạn nói gì cũng đúng. Cổ động viên Việt Nam đang tận hưởng niềm vui tột cùng khi thầy trò HLV Park Hang-seo đã giải được cơn khát SEA Games cho bóng đá nam Việt Nam.

Văn Toản nhập cuộc vô cùng tự tin với pha cứu thua xuất sắc ngay ở đầu trận. Ảnh: Tiến Tuấn

Chỉ một hành động rất bình thường, thủ môn Văn Toản bỗng được dân mạng tôn làm tiên tri vũ trụ sau trận chung kết SEA Games 30 - Ảnh 6.

Thay thế Bùi Tiến Dũng chấn giữ khung thành của U22 Việt Nam. Văn Toản đã vượt qua những áp lực để có được một giải đấu thành công. Ảnh: Tiến Tuấn.

U22 Việt Nam ăn mừng chức vô địch SEA Games 30.

Gia đình Văn Toản hồi hộp theo dõi con trai thi đấu trận chung kết SEA Games 30