Chi hàng triệu đồng mỗi đêm nhưng CĐV ở Qatar xem World Cup sẽ phải ngủ lều giữa sa mạc

HOÀNG ANH , 12:00 28/06/2022 | Bóng đá quốc tế

Chia sẻ

Qatar chỉ có 30.000 phòng khách sạn, phần lớn dành cho khách mời của FIFA. Nhiều CĐV sẽ trải nghiệm "phong cách Bedouin" ngủ giữa sa mạc.

Vé xem World Cup 2022 đã bán gần hết nhưng nỗi lo về chỗ ở dành cho CĐV đang hiện hữu. Dự kiến trong thời gian diễn ra giải đấu, khoảng 1,2 triệu khách sẽ ghé thăm Qatar, bằng gần một nửa dân số nước này. Qatar có dưới 30.000 phòng khách sạn, tổng công suất phòng chỉ đáp ứng được 100 nghìn khách cùng lúc, tức chỉ gần 10% lượng khách dự kiến. 

Điều quan trọng hơn nữa là 80% trong số này, tức 24.000 phòng đã dành cho FIFA và khách mời của nhà tài trợ World Cup. Vì vậy, số lượng CĐV được ở khách sạn là rất ít ỏi. Để giải quyết nhu cầu của du khách, nước chủ nhà Qatar dự kiến dựng 1.000 chiếc lều giữa sa mạc. 

Ở mỗi lều có đủ hệ thống điện, ổ cắm và hệ thống thoát nước nhưng không có máy lạnh. Qatar có mùa hè khắc nghiệt nhưng mùa đông khá dễ chịu, nhiệt độ ban ngày cao nhất khoảng 29 độ. Trong 1000 lều có khoảng 200 lều cao cấp với những tiện nghi hiện đại hơn.

Chi hàng triệu đồng mỗi đêm nhưng CĐV ở Qatar xem World Cup sẽ phải ngủ lều giữa sa mạc - Ảnh 1.

Ngủ trong lều giữa sa mạc được gọi bằng cái tên dân dã "Bedouin". "Chúng tôi sẽ tạo cơ hội cho người hâm mộ được sống trong sa mạc. Những chiếc lều mọc lên giữa phong cảnh sa mạc Doha để mang đến cho du khách hương vị đích thực của cắm trại Qatar", Omar Al-Jaber, người đứng đầu ban tổ chức World Cup cho biết.

David Goodger, giám đốc bộ phận du lịch của Oxford Economics nhận định: "Đó là thời tiết tuyệt vời để cắm trại và phương án này rất hiệu quả". 

Nước chủ nhà World Cup 2022 cũng phải đẩy mạnh các hình thức lưu trú khác. Họ neo 2 tàu du lịch tại cảng Doha cung cấp 4.000 cabin với giá hơn 300 USD mỗi đêm, triển khai cho thuê chung căn hộ, chung biệt thự. Các hình thức này cung cấp thêm 69.000 phòng. Ông Al-Jaber đảm bảo đủ chỗ ở cho tất cả du khách, kể cả vào cao điểm cuối tháng 11 khi vòng bảng diễn ra. 

Lựa chọn chỗ ở hiện tại rất ít ỏi và đắt đỏ - trang web về chỗ ở chính thức của Qatar gần đây đã chào bán căn hộ 2 phòng ngủ ở ngoại ô Doha với giá 390 USD một đêm và một căn hộ trên tàu du lịch neo đậu với giá 1.650 USD một đêm vào cuối tháng 11.

Ngoài các hình thức kể trên, CĐV có thể lựa chọn... bay sang quốc gia khác để ngủ qua đêm. Qatar dự kiến đưa vào vận hành 180 chuyến bay mỗi ngày đưa đón CĐV 2 chiều sang UAE, Kuwait và các nước lân cận để giảm áp lực cho nước chủ nhà.


https://sport5.vn/chi-hang-trieu-dong-moi-dem-nhung-cdv-o-qatar-xem-world-cup-se-phai-ngu-leu-giua-sa-mac-20220628110314833.htm