Chấn thương mắt khiến Sẳm Minh Phát thất bại trong trận tranh đai WBO châu Á

AB , 13:58 23/10/2021 | Võ thuật

Chia sẻ

Dù thất bại, Sẳm Minh Phát đã chơi rất nỗ lực trước đối thủ ArAr Andales.

Chiều ngày 23/10, Sẳm Minh Phát đã bước vào trận tranh đai WBO Oriental với đối thủ xếp trên mình 25 bậc trên BXH thế giới là ArAr Andales. Dù chơi rất nỗ lực, võ sĩ sinh năm 1994 vẫn không thể tạo được bất ngờ trước đối thủ được đánh giá cao hơn.

Trận đấu bắt đầu, đôi bên nhanh chóng tiến ra giữa sàn đấu, chủ động tấn công đối thủ. Các cú đòn tay của Andales tỏ ra đặc biệt nguy hiểm và khiến mắt trái của Minh Phát bị chảy máu. Bất chấp gặp phải chấn thương từ sớm, Minh Phát vẫn không chùn bước, tiếp tục chơi đôi công với Andales ở quãng thời gian tiếp theo.

Chấn thương mắt khiến Sẳm Minh Phát thất bại trong trận tranh đai WBO châu Á - Ảnh 1.

Chấn thương mắt khiến Sẳm Minh Phát thất bại trong trận tranh đai WBO châu Á - Ảnh 2.

Minh Phát thi đấu kiên cường dù gặp chấn thương mắt từ sớm

Trong những tình huống đôi công, võ sĩ 22 tuổi của nước bạn có nhiều đòn đánh chính xác hơn và di chuyển né đòn khá tốt. Tuy nhiên, Minh Phát cũng có những khoảnh khắc của riêng mình bằng các pha móc chính xác ở cự ly gần.

Chấn thương mắt của Minh Phát ngày một nặng hơn. Hai bên mắt của tay đấm Việt Nam bị sưng khá to, phần nào ảnh hưởng tới chất lượng trong những đòn tay. Lo ngại cho Minh Phát, trọng tài chính quyết định tạm dừng trận đấu để đội ngũ y tế vào cuộc kiểm tra.

Sau khi xem xét, bác sĩ đề nghị dừng màn so tài. Trọng tài chấp nhận yêu cầu này và chiến thắng TKO được trao cho Andales ở 1 phút 36 giây tại hiệp 7.

Chấn thương mắt khiến Sẳm Minh Phát thất bại trong trận tranh đai WBO châu Á - Ảnh 3.

Trọng tài quyết định dừng sau khi tham khảo ý kiến từ các bác sĩ

Andales không giấu được niềm vui khi giành được danh hiệu vô địch. Thành tích lúc này của Andales hiện là 13 thắng - 2 thua. Phía đối diện, Minh Phát cũng để lại ấn tượng bởi tinh thần thi đấu kiên cường.