Chấn thương của Xuân Mạnh có dấu hiệu tiến triển tốt

NGUYỄN ĐÌNH ANH , 16:24 16/09/2018 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Chia sẻ với Sport5, hậu vệ Phạm Xuân Mạnh đã thông báo một tin vui đối với người hâm mộ. Chấn thương rạn xương mác mà anh gặp phải trong trận đấu với CLB Thanh Hóa tại trận bán kết lượt về Cup Quốc gia có dấu hiệu tiến triển tốt. Nhiều khả năng vào cuối tháng 9, Xuân Mạnh có thể hồi phục và trở lại sân thi đấu.

Sau thành công trong màu áo đội tuyển Olympic Việt Nam tại ASIAD 2018, Văn Đức lẫn Xuân Mạnh gây "bất ngờ" khi không góp mặt trong buổi lễ mừng công. Thay vào đó, cả 2 tức tốc trở về Nghệ An để chuẩn bị cho trận đấu với CLB Thanh Hóa trong khuôn khổ bán kết lượt về Cup Quốc gia.

Việc tập luyện và thi đấu liên tục trong thời gian diễn ra Á vận hội cộng thêm áp lực vào sân trong màu áo CLB chủ quản, đã khiến cho Xuân Mạnh bị chấn thương rạn xương mác. Ban đầu, anh được xác định sẽ phải nghỉ thi đấu hơn 1 tháng. 

Thế nhưng, theo thông tin mới nhất mà hậu vệ gốc Yên Thành chia sẻ với Sport5, chấn thương của anh có tiến triển tốt. Hiện tại, anh đang chờ thông tin thêm từ bác sỹ để chấn đoán và điều trị thêm. 

Ngoài ra, cầu thủ thuộc biên chế SLNA hồ hởi khi anh đã có thể đi lại tốt hơn. Chấn thương của anh có dấu hiệu hồi phục và tiến triển tốt hơn so với dự kiến ban đầu. Nhiều khả năng, đến cuối tháng 9 anh sẽ hồi phục và có thể trở lại tập luyện, thi đấu.

Chấn thương của Xuân Mạnh có dấu hiệu tiến triển tốt - Ảnh 1.

Chấn thương rạn xương mác mà Xuân Mạnh gặp phải đang có dấu hiệu hồi phục. Theo chia sẻ của hậu vệ gốc Yên Thành, có thể anh sẽ trở lại vào cuối tháng này. Ảnh: FBNV

Đây được xem là một tin không thể vui hơn cho những người hâm mộ Xuân Mạnh nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung. Dưới thời HLV Park Hang-seo, Mạnh "Kalou" có phong độ vô cùng ấn tượng mỗi khi vào sân thi đấu. Với thể lực, tốc độ cộng thêm tinh thần thi đấu không biết mệt mỏi, Xuân Mạnh luôn biết cách tạo niềm tin và ghi dấu ấn đối với thầy Park.

Hy vọng chấn thương của Xuân Mạnh sẽ phục hồi và tiến triển tốt. AFF Cup đang tới gần, cơ hội để hậu vệ thuộc biên chế SLNA góp mặt trong thành phần ĐT Việt Nam, được đánh giá khá sáng sủa. Với sự đa năng và nhiệt huyết của mình, Xuân Mạnh có lẽ là sự bổ sung lý tưởng trong chất thép mà HLV Park Hang-seo xây dựng để hướng tới ngôi vương ĐNA.