Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Chán Esports, tuyển thủ về quê làm nông dân, "nuôi cá và trồng thêm rau" sống qua ngày

19:41 10/09/2020 | Esport

Chia sẻ

Đời sống của một tuyển thủ không còn quá mặn mà với Dafran. Sau một thời gian giam mình trong căn phòng với đống máy móc, anh quyết định trở về quê làm lại cuộc đời.

Daniel “Dafran” Francesca, cựu tuyển thủ Esports bộ môn Overwatch người Đan Mạch, đã tuyên bố giải nghệ vào tháng 6/2020 vừa rồi. Kể từ thời điểm đó, fan chỉ đoán rằng Dafran có thể sẽ trở thành streamer toàn thời gian hoặc HLV chứ chẳng ai biết anh chàng thực làm gì để kiếm sống. Hôm qua (9/9), tất cả đã nhận được câu trả lời.

Dafran không stream, cũng chẳng đi làm BLV hay HLV như đồng nghiệp. Anh đã về quê, xin trở thành nông dân của một điền trang để kiếm tiền sống qua ngày.

Thông tin cực sốc trên được Økotopen, chủ điền trang ấy đăng tải lên Instagram. Ông tỏ ra vô cùng háo hức khi tuyển được cậu "lính mới" ham học hỏi và yêu thích vườn tược như vậy.

Chán Esports, tuyển thủ về quê làm nông dân, "nuôi cá và trồng thêm rau" sống qua ngày - Ảnh 1.

Dafran, tuyển thủ Esports người Đan Mạch nay đã trở thành một nông dân (Ảnh: Instagram)

Chính Dafran cũng tiết lộ trên trang Twitter chính thức của mình rằng anh đã theo đuổi khóa học nông dân ngay sau khi chia tay nghiệp game thủ. Sau 3 tháng, Dafran tin rằng mình đã đủ kiến thức để trở thành một nông dân giỏi.

Dù đã đổi nghề, Dafran khẳng định rằng mình vẫn còn máy tính ở nhà nên sẽ stream khi có thời gian rảnh. “Chúng ta chỉ có 1 cuộc đời để sống, vì thế hãy làm những gì khiến bạn hạnh phúc”, Dafran chia sẻ. “Tôi đã dành 1/3 cuộc đời mình cho máy tính, đây sẽ là một quyết định khác biệt. Dù thế tôi vẫn sẽ lên stream cho vui”.

Sự nghiệp của Dafran bắt đầu từ năm 2017. Khi ấy, anh nổi lên là một trong những tay chơi Overwatch hàng đầu châu Âu, liên tục về nhất ở các cuộc thi theo tuần.

Tuy nhiên trong các sân chơi lớn như major, thành tích tốt nhất của Darfan chỉ là vị trí thứ 3. Nhiều khả năng vì NPH bộ môn Overwatch "bỏ bê" Esports và dịch Covid-19 nên Dafran không còn hứng thú với chuyện chơi game chuyên nghiệp nữa.