Chấm điểm U23 Việt Nam 1-0 U23 Malaysia: Tiến Linh giải nghĩa "số 9", Bùi Hoàng Việt Anh toàn diện

Thành Đạt , 08:00 20/05/2022 | SEA Games 31

Chia sẻ

U23 Việt Nam giành vé đến chung kết SEA Games 31 với chiến thắng không hề dễ dàng trước U23 Malaysia nhờ sự xuất thần của Nguyễn Tiến Linh và sự ổn định của Bùi Hoàng Việt Anh.

Chấm điểm cầu thủ U23 Việt Nam 1-0 U23 Malaysia (bán kết SEA Games 31):

- Nguyễn Văn Toản: 7 điểm

- Vũ Tiến Long: 8 điểm

- Nguyễn Thanh Bình: 8 điểm

- Bùi Hoàng Việt Anh: 9 điểm

- Nhâm Mạnh Dũng: 7 điểm

- Lê Văn Xuân: 7

- Đỗ Hùng Dũng: 8 điểm

- Nguyễn Hoàng Đức: 8 điểm

- Lý Công Hoàng Anh: 7

- Lê Văn Đô: 7

- Nguyễn Tiến Linh: 9

Cầu thủ vào sân thay người:

- Phan Tuấn Tài: Chưa thể hiện được nhiều, tuy nhiên trong hiệp phụ có những nỗ lực đột phá

- Nguyễn Văn Tùng: không nổi bật

- Huỳnh Công Đến: Có 1 vài cơ hội nhưng chưa tận dụng tốt

- Dụng Quang Nho: Chưa có cơ hội thể hiện nhiều

Trước đối thủ khó chơi U23 Malaysia, 3 trung vệ được HLV Park Hang-seo lựa chọn là Bùi Hoàng Việt Anh, Nguyễn Thanh Bình và Vũ Tiến Long. Thử thách từ khả năng tấn công của U23 Malaysia là không quá cao.

Hầu hết các tình huống lên bóng của các chú "Hổ Mã Lai" đều sớm bị chặn đứng bởi bộ 3 này hoặc các tiền vệ. Người làm tốt điều nhất điều này là Bùi Hoàng Việt Anh. Trung vệ CLB Hà Nội dùng thể hình vượt trội của mình để hoá giải gần như tuyệt đối các pha bóng bổng của đối phương, điều này thể hiện qua 4 pha tranh chấp bóng bổng thành công. 

Dưới mặt đất anh cũng kiềm toả tốt các cầu thủ nhanh nhẹn của U23 Malaysia. Không dưới 4 lần anh tranh cướp bóng thành công và can thiệp đường chuyền. Trong thế trận tương đối bế tắc trước đội hình thấp, chặt chẽ trong phòng ngự của đối thủ, khả năng hỗ trợ làm bóng của các trung vệ cần được phát huy.

Chấm điểm U23 Việt Nam 1-0 U23 Malaysia: Tiến Linh giải nghĩa "số 9", Bùi Hoàng Việt Anh toàn diện - Ảnh 1.

Bùi Hoàng Việt Anh thể hiện sự trưởng thành vượt bậc trong trận bán kết SEA Games 31 gặp U23 Malaysia (Ảnh: Hiếu Lương)

Và Việt Anh cũng đã làm rất tốt điều này khi dâng lên giữa sân và tham gia điều phối bóng. Trong hiệp 2, tuyển thủ sinh năm 1999 còn có 1 đường chọc khe ấn tượng để Văn Xuân có cơ hội xâm nhập vòng cấm. Ngoài ra, cầu thủ này còn để lại hình ảnh đẹp khi giúp cầu thủ Malaysia bị đau.

Dĩ nhiên cũng phải nói đến 2 đối tác của anh, Vũ Tiến Long và Nguyễn Thanh Bình không chỉ chắc chắn trong phòng thủ mà cũng đóng góp vào luân chuyển bóng. Dù vậy, để chọn ra người xuất sắc nhất hàng phòng ngự, đó chỉ có thể là Bùi Hoàng Việt Anh.

Ở tuyến giữa, cặp đôi Hoàng Đức, Hùng Dũng vẫn làm tốt những gì họ làm tốt nhất. Cả 2 đếm nhịp, cung cấp bóng đến những điểm nóng và tranh chấp, dập tắt những cơ hội của thầy trò ông Brad Maloney. Hùng Dũng còn có cho mình 1 kiến tạo từ quả phạt góc như đặt vào đầu Tiến Linh.

Nguyễn Tiến Linh thực tế đã không thể hiện tốt trong phần lớn thời gian trận đấu. Anh bỏ lỡ 2 cơ hội ngon ăn, xử lý bóng thiếu cảm giác, hụt hơi trong 1 số tình huống. Dù vậy, chỉ cần 1 tình huống chọn điểm rơi tốt để dũng mãnh bật cao đánh đầu là đủ để nhắc người xem rằng anh mang trên người chiếc áo số 9. 

Với bàn thắng định đoạt trận đấu trong hiệp phụ, Tiến Linh và các đồng đội đã chính thức có mặt tại chung kết bóng đá nam SEA Games 31, sẵn sàng cho sứ mệnh bảo vệ tấm HCV trên sân nhà.

Trận chung kết SEA Games 31 sẽ diễn ra lúc 19h00 ngày 22/5, trên sân vận động Mỹ Đình.

Chấm điểm U23 Việt Nam 1-0 U23 Malaysia: Tiến Linh giải nghĩa "số 9", Bùi Hoàng Việt Anh toàn diện - Ảnh 2.

Nguyễn Tiến Linh ăn mừng bàn thắng ở phút 111

Highlights U23 Việt Nam 1-0 U23 Malaysia (bán kết bóng đá nam SEA Games 31)

https://sport5.vn/cham-diem-u23-viet-nam-1-0-u23-malaysia-tien-linh-giai-nghia-so-9-bui-hoang-viet-anh-toan-dien-20220519225122111.htm