CĐV Singapore tố trọng tài xử ép khiến đội chủ nhà bị loại khỏi AFF Cup

DƯƠNG LỰC , 06:38 26/12/2021 | Tin thể thao khác

Chia sẻ

Rất nhiều CĐV Singapore tỏ ra bực tức trước những quyết định có phần nặng tay của trọng tài chính trong trận đấu giữa Singapore vs Indonesia.

Trận bán kết lượt về AFF Cup 2020 giữa Singapore và Indonesia đã kết thúc với tỷ số thua 2-4 cho đội chủ nhà Singapore. Kết quả này khiến con đường trở lại với ngôi vị số 1 châu Á của đội chủ nhà Singapore đã chính thức khép lại.

CĐV Singapore tố trọng tài xử ép khiến đội chủ nhà bị loại khỏi AFF Cup - Ảnh 1.

Singapore phải thi đấu thiếu người trong phần lớn thời gian của trận đấu

Một trận đấu nảy lửa, với những pha tranh chấp và phạm lỗi quyết liệt của cầu thủ hai đội. Trọng tài chính Kassem Matar Al Hatmi đã phải rút ra 2 chiếc thẻ vàng và 3 thẻ đỏ, trong đó chủ nhà Singapore là đội gặp bất lợi nhất khi phải nhận 3 chiếc thẻ đỏ.

Dù phải thi đấu thiếu người trong phần lớn thời gian của trận đấu, nhưng Singapore mới là đội có được thế trận lấn lướt hơn so với Indonesia. Và nếu Faris Ramli thực hiện thành công quả phạt đền ở những phút cuối trận thì chiến thắng đã thuộc về đội chủ nhà Singapore.

CĐV Singapore tố trọng tài xử ép khiến đội chủ nhà bị loại khỏi AFF Cup - Ảnh 2.

Sau trận đấu, CĐV bên phía Singapore cho rằng trọng tài người Oman đưa ra những quyết định chưa chính xác và có phần xử ép khiến đội chủ nhà bị loại khỏi giải đấu dù đã thi đấu rất cố gắng.

- Cả đội đã làm rất tốt, lấy 9 người đấu lại với 12 người, gồm cả trọng tài trong phần lớn thời gian của trận đấu. Nghiệp vụ của trọng tài thật đáng thất vọng, những quyết định xấu hổ và sẽ là vết nhơ cho cả châu Á.

- Indonesina thật kém, lấy 12 người để đối đầu với 9 cầu thủ Singapore mà vẫn không thể thắng trong 90 phút. Một tinh thần tuyệt vời của các cầu thủ Singapore, hãy đợi đấy.

- Công tác trọng tài trận xứng đáng với -100 điểm, tôi nghĩ LĐBĐ Singapore nên khiếu nại lên FIFA và AFC để xem xét quá trình điều khiển trận đấu của tổ trọng tài này. Bàn thắng việt vị thì công nhận. Saffuwan sao lại nhận thẻ vàng thứ hai. Hầu hết quyết định đều gây ảnh hưởng tiêu cực và chống lại Singapore.

- Hãy lập tức xem xét lại trọng tài tại giải đấu này. Một giải đấu tầm cỡ khu vực mà lại sử dụng những trọng tài có chuyên môn vô cùng kém, thật thất vọng cho AFF Cup 2020.