Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

CĐV Indonesia hát sỉ nhục "Malaysia là con chó" ở giải U16 Đông Nam Á

NGUYỄN ANH DŨNG , 22:43 01/08/2018 | Tin thể thao khác

Chia sẻ

Hiệp hội bóng đá Malaysia đệ đơn khiếu nại lên LĐBĐ châu Á, đề nghị xem xét xử phạt LĐBĐ Indonesia vì để CĐV hát những câu phản cảm.

Giải U16 Đông Nam Á đang diễn ra tại Indonesia với 11 đội tham dự, chia làm 2 bảng. Ở trận đấu thuộc bảng B giữa U16 Malaysia và U16 Thái Lan hôm 30/7, các CĐV nước chủ nhà Indonesia liên tục sỉ nhục Malaysia bằng những câu hát "Malaysia là con chó" và "Amirul là con chó". Không rõ các cầu thủ trẻ Malaysia có bị ảnh hưởng tâm lý hay không bởi họ đá phản lưới nhà tới 2 lần, dâng tặng chiến thắng cho đội Thái Lan.

Chứng kiến hành động phản cảm của CĐV Indonesia, Hiệp hội bóng đá Malaysia (FAM) quyết định gửi đơn khiếu nại tới Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) và LĐBĐ châu Á (AFC).

Cựu chủ tịch FAM, ông Tunku Ismail Sultan Ibrahim phê phán hành vi của người hâm mộ Indonesia và cổ vũ FAM có hành động thiết thực để xử lý vụ này.

CĐV Indonesia hát sỉ nhục Malaysia là con chó ở giải U16 Đông Nam Á - Ảnh 1.

U16 Malaysia thua U16 Thái Lan dù ghi tất cả bàn thắng của trận đấu.

Ông Stuart Ramalingam, Tổng thư ký FAM đồng ý với cựu chủ tịch, đồng thời bày tỏ hy vọng các cơ quan quản lý sẽ có biện pháp trừng phạt Indonesia để màn sỉ nhục này không còn tái diễn ở trận U16 Malaysia vs U16 Brunei vào thứ sáu tuần này. "Tôi đồng ý với ngài cựu chủ tịch FAM", tổng thư ký Stuart phát biểu. "CĐV Indonesia đã có hành vi cực đoan, đó là sự xúc phạm rất lớn đối với Malaysia".

Để đảm bảo an toàn cho đội U16 Malaysia, Hiệp hội bóng đá nước này đã nhờ cậy quan chức cảnh sát Mohd Dali Wahid tới Indonesia để giám sát an ninh.

"Ông ấy là viên chức cảnh sát cấp cao tới Indonesia để đánh giá các biện pháp an ninh của nước chủ nhà và ban tổ chức", tổng thư ký FAM cho biết. "Chúng tôi sẽ không ngần ngại thực hiện các hành động quyết liệt trong tương lai nếu chúng tôi cảm thấy nước chủ nhà và ban tổ chức coi nhẹ vấn đề này".

Trong quá khứ, Malaysia từng bị phạt 30.000 USD vì CĐV xúc phạm đội Singapore tại SEA Games 2017. Ở trận U22 Malaysia gặp U22 Singapore, CĐV Malaysia hát "Singapore là con chó".