Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Cầu thủ qua đời năm 2016 bất ngờ "sống lại", cảnh sát lập tức điều tra nghi vấn về cú lừa lớn nhất lịch sử bóng đá Đức

PHỤNG HIẾU , 11:55 05/05/2020 | Hậu trường thể thao

Chia sẻ

4 năm trước, CĐV Đức gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình cầu thủ Hiannick Kamba thuộc biên chế Schalke sau khi nghe tin anh qua đời sau một vụ tai nạn thảm khốc ở quê nhà.

Nhưng thật bất ngờ, người dân vùng Ruhr, Đức khoảng vài tuần trở lại đây rỉ tai nhau chuyện Hiannick Kamba vẫn đang sống rất khỏe mạnh.

Thông tin trên càng khiến người ta quan tâm khi nhiều tờ báo uy tín bắt đầu đặt nghi vấn về vụ tai nạn xe hơi của Kamba tại Congo vào năm 2016. Lúc đó chỉ người dân ở quê nhà Kamba xác nhận anh tử nạn, CLB Schalke cũng chỉ nghe tin từ gia đình rồi đăng tải bài viết chia buồn lên website chính thức đội bóng.

Cầu thủ xác định tử nạn cách đây 4 năm bất ngờ trở lại "sống nhăn răng", cảnh sát lập tức điều tra nghi vấn về cú lừa lớn nhất lịch sử bóng đá Đức - Ảnh 1.

Hiannick Kamba đội mồ sống lại dù được báo tử cách đây 4 năm.

Chuyện Kamba bỗng nhiên sống lại khiến cảnh sát đặt ra nghi vấn anh và vợ cố tình dàn xếp hiện trường giả như phim hành động để nhận tiền từ công ty bảo hiểm. Kết quả điều tra cho thấy người vợ đã bỏ túi gần 1 triệu euro nhờ "phi vụ giả chết" của chồng diễn ra trót lọt.

Một thời gian sau khi vụ việc lắng xuống, Kamba bằng cách nào đó đã trở lại Đức. Hiện anh đang làm hóa học cho công ty điện địa phương, công việc trước khi anh trở thành cầu thủ chuyên nghiệp. Kamba thậm chí còn ở luôn căn nhà cũ từng thuê vào thời điểm còn mặc quần đùi, áo số.

"Chúng tôi cho rằng đây là một vụ lừa đảo táo tợn. Tuy nhiên bị cáo đang nằng nặc bác bỏ và không hợp tác điều tra", ông Annette Milk, Bộ trưởng tư pháp thành phố Essen trả lời phỏng vấn báo chí.

Cầu thủ xác định tử nạn cách đây 4 năm bất ngờ trở lại "sống nhăn răng", cảnh sát lập tức điều tra nghi vấn về cú lừa lớn nhất lịch sử bóng đá Đức - Ảnh 2.

Hiannick Kamba (khoanh tròn) trưởng thành từ lò đào tạo của Schalke 04.

Hiannick Kamba từng được coi là một trong những tài năng triển vọng của Schalke. Cùng thế hệ với Manuel Neuer nhưng trong khi đồng đội chuyển đến Bayern Munich, Kamba lại ngụp lặn với những đội bóng hạng dưới ở Đức. Vào thời điểm giả chết, Kamba không còn thuộc biên chế Schalke nhưng cầu thủ này vẫn được đội bóng cũ tri ân.

Có lẽ vì gia cảnh khó khăn, thi đấu hạng dưới không kiếm được nhiều tiền nên Kamba buộc phải giả chết và tìm công việc khác để nuôi gia đình. Nhưng đó là hành động phạm pháp nên anh chắc chắn phải nhận hình phạt thích đáng.