Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Cầu thủ U23 Việt Nam bị loại chưa hết cơ hội dự SEA Games 32

TRÀNG DƯƠNG , 10:16 17/03/2023 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

U23 Việt Nam trải qua 2 lần thanh lọc lực lượng nhưng cơ hội trở lại vẫn rộng mở với nhóm cầu thủ bị loại.

Hai ngày trước khi lên đường tham dự Doha Cup, HLV Troussier đã loại 11 cầu thủ gồm: Trần Trung Kiên, hậu vệ Nguyễn Ngọc Thắng, Hồ Khắc Lương, tiền vệ Nguyễn Thái Sơn, Nguyễn Đình Sơn, Trần Mạnh Quỳnh, Phạm Văn Hữu, Nguyễn Hữu Nam và tiền đạo Phạm Đình Duy, Nguyễn Văn Tùng. Đồng thời bổ sung hai cầu thủ gồm Huỳnh Công Đến và Nguyễn Thanh Nhàn từ CLB PVF-CAND.

Ngay trong chiều 16/3, các cầu thủ bị loại đã rời Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF để về hội quân cùng CLB chủ quản. Trước khi chia tay, HLV Philippe Troussier đã dành thời gian để căn dặn các cầu thủ, phân tích một số khía cạnh về chuyên môn.

Ông cũng động viên rằng tương lại vẫn rộng mở ở phía trước, ông tôn trọng tất cả những nỗ lực của học trò, đồng thời sẽ tạo thêm nhiều cơ hội ở các đợt tập trung trong tương lai.

Cầu thủ U23 Việt Nam bị loại chưa hết cơ hội dự SEA Games 32 - Ảnh 1.

HLV Philippe Troussier rất tâm huyết với cầu thủ trẻ. (Ảnh: Giang Nguyễn)

Với cách dùng quân của HLV Philippe Troussier, các cầu thủ trẻ của U23 Việt Nam hoàn toàn có thể tin tưởng và tiếp tục cố gắng. Vị chiến lược gia 67 tuổi từng chia sẻ: “Mục tiêu World Cup còn khá xa, tôi muốn có thêm thời gian xem xét và lọc cầu thủ, từ U20 đến ĐTQG. Theo tôi, có khoảng 40-50 cầu thủ sẽ tham gia vào chiến dịch này”.

Vị chiến lược gia người Pháp có trong tay một bản danh sách với rất nhiều cầu thủ để theo dõi, chỉ cần họ đủ kiên trì và nỗ lực, cơ hội để đồng hành với vị chiến lược gia người Pháp trên con đường giành vé dự World Cup vẫn còn đó. Thậm chí, từ nay đến khi SEA Games 32 khởi tranh, rất nhiều biến số về nhân sự có thể xảy ra, giống như việc HLV Troussier triệu tập gấp Thanh Nhàn thay thế cho Văn Tùng bị chấn thương mới đây.

Theo kế hoạch, U23 Việt Nam tập hai 2 buổi nữa trước khi lên đường dự Doha Cup 2023. Tại đây, U23 Việt Nam sẽ gặp U23 Iraq vào ngày 23-3 và gặp U23 UAE vào ngày 26-3 ở vòng bảng. Trận tiếp theo diễn ra vào ngày 28/3, giờ thi đấu phụ thuộc vào kết quả của hai trận đầu.