Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Cầu thủ U22 Thái Lan không được lên tuyển nửa năm sau vụ xô xát với Indonesia

VĂN HẢI , 14:35 23/05/2023 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

LĐBĐ Thái Lan đã ra án phạt với với các thành viên tham gia vào vụ ẩu đả ở trận chung kết SEA Games 32.

Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã ra án phạt nặng với những thành viên đội U22 Thái Lan tham gia ẩu đả ở chung kết SEA Games 32. Theo đó Ủy ban điều tra của Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã công bố tài liệu về vụ việc. 2 cầu thủ Sophonwit và Teerapak bị đình chỉ thi đấu cho các đội tuyển quốc gia trong vòng 6 tháng.

3 thành viên ban huấn luyện cũng nhận án phạt là HLV thủ môn Chokchok Chokmoh, hai cán bộ đội Mayid Madada và Patrawut Wongsripuek. Họ bị đình chỉ nghĩa vụ lên các đội tuyển quốc gia trong 1 năm. Những người này nhận án phạt nặng hơn bởi theo Liên đoàn bóng đá Thái Lan, họ là những người có kinh nghiệm, trình độ và phải làm gương cho các cầu thủ.

Cầu thủ U22 Thái Lan không được lên tuyển nửa năm sau vụ xô xát với Indonesia - Ảnh 1.

Vụ ẩu đả trong trận chung kết SEA Games 32.

Trước đó ở trận chung kết SEA Games 32, hai đội U22 Indonesia và U22 Thái Lan đã xảy ra va chạm. Trọng tài chính phải rút ra 7 thẻ đỏ với thành viên hai đội bóng. HLV Sritaro tố cáo cầu thủ Santana đã có hành động khiêu khích sau khi nghe nhầm còi trọng tài ở phút bù giờ cuối cùng hiệp hai.

Hai đội bóng đã có những hành động phản ứng thái quá. Đỉnh điểm là màn xô xát sau khi U22 Indonesia nâng tỷ số lên 3-2 ở hiệp phụ. Trên sân, U22 Thái Lan bị đuổi 2 cầu thủ, trong khi U22 Indonesia chơi thiếu 1 người. Thầy trò Sjafri đã giành chiến thắng chung cuộc 5-2 để lên ngôi vô địch.

Trận thua này khiến bóng đá Thái Lan trắng tay trong 3 kỳ SEA Games liên tiếp. Tuy nhiên hình ảnh bóng đá nước này bị ảnh hưởng nghiêm trọng sau vụ ẩu đả. Không chỉ Liên đoàn bóng đá Thái Lan, Liên đoàn bóng đá châu Á cũng sẽ ra án phạt với hai đội.