Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Cầu thủ trẻ không thể theo được chế độ dinh dưỡng của Ronaldo

HOÀNG ANH , 14:56 02/03/2023 | Sức khỏe thể thao

Chia sẻ

Tiền vệ 23 tuổi, Gabriel Menino không còn sức để tập luyện dù chỉ mới bắt đầu ăn theo chế độ dinh dưỡng của Ronaldo.

Gabriel Menino, cầu thủ đang chơi cho Palmeiras ở Brazil đã nhờ chuyên gia dinh dưỡng của đội thiết kế một thực đơn y hệt Ronaldo. Hướng tới mục tiêu cải thiện thể trạng, nhưng mọi chuyện không đi đúng kế hoạch của Gabriel.

Tiền vệ 23 tuổi chia sẻ: “Cân nặng vẫn ổn định, nhưng tôi muốn thay đổi. Tôi nói chuyện với Mirtes Stancanelli, chuyên gia dinh dưỡng của đội và nhờ cô ấy thiết kế chế độ dinh dưỡng của Ronaldo. Tôi bắt đầu ăn kiêng, ngày hôm sau cả 2 chân đều chấn thương".

"Chế độ ăn như thế này: bữa sáng dùng trứng và thực phẩm bổ sung, trước tập luyện chỉ dùng thực phẩm bổ sung. Bữa trưa ăn cá và salad, bữa nhẹ buổi chiều vẫn là thực phẩm bổ sung nhưng nhiều hơn một chút. Đến bữa tối, lại là cá và salad. Trước khi đi ngủ, dùng thêm thực phẩm bổ sung".

“Ngày hôm sau, vừa mới khởi động xong tôi đã không chạy nổi mét nào. Tôi nghĩ mình sắp chết đến nơi rồi. Năm phút sau khi trận đấu tập bắt đầu, tôi phải xin ra nghỉ". Chuyên gia dinh dưỡng nhìn thấy tình trạng tồi tệ của Gabriel nên cô gọi nhân viên vật lý trị liệu đưa cho gel mát xa cùng với nước uống điện giải.

Cầu thủ trẻ không thể theo được chế độ dinh dưỡng của Ronaldo - Ảnh 1.

Cầu thủ Gabriel Menino

Bí quyết dinh dưỡng làm nên thành công tột đỉnh của Ronaldo là tuân thủ chế độ dinh dưỡng nghiêm ngặt, ăn sạch, thực phẩm không chế biến cầu kỳ, không dầu mỡ, hạn chế gia vị.

Mới đây, ông Jose Blesa, chuyên gia dinh dưỡng của Al Nassr thừa nhận các cầu thủ tập luyện chăm chỉ hơn, ăn uống khoa học hơn kể từ khi Ronaldo có mặt.

"Tôi chưa từng thấy cầu thủ bóng đá nào chuyên nghiệp hơn anh ấy. Mỗi cuộc trò chuyện với Ronaldo là một buổi học", Blesa chia sẻ. "Chúng tôi không còn hướng dẫn được anh ấy thêm điều gì nữa, thậm chí Ronaldo còn tạo ra 1 trường học xung quanh mình. Các cầu thủ học theo chế độ của Ronaldo vì những gì anh ấy làm đều là tốt nhất để duy trì phong độ".

"Kể từ khi Ronaldo đến đây, tất cả cầu thủ đều tập luyện chăm chỉ hơn và tuân theo chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt hơn. Tôi chưa từng thấy câu lạc bộ nào như thế này,  các cầu thủ cải thiện gần như 90% thể trạng mỗi khi tôi gặp họ: ít mỡ hơn, nhiều cơ bắp hơn và thực hiện được tất cả bài tập trong tầm tay. Thật tuyệt vời khi được làm việc ở Al-Nassr”.

Bàn thắng đầu tiên của Ronaldo cho Al-Nassr

Từ khóa:

Ronaldo

Al-Nassr