Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

HOÀNG ANH - Theo Trí Thức Trẻ

Cầu thủ Tây Ban Nha phẫn nộ vì Mbappe không bị bắt việt vị, dẫn tới bàn ấn định chiến thắng cho Pháp ở chung kết Nations League

11-10-2021 - 05:30 AM | Bóng đá châu Âu

Chia sẻ

Cầu thủ Tây Ban Nha không hài lòng với quyết định của trọng tài ở chung kết Nations League.

"Rõ ràng là việt vị. Trọng tài nói là tôi cố gắng chạm bóng nên Mbappe không bị bắt lỗi. Thế tôi nên làm gì? Đứng sang một bên và nhìn Mbappe chạy xuống à? Dù sao thì, luật là luật", Eric Garcia phát biểu đầy tức tối sau trận chung kết Nations League giữa Pháp và Tây Ban Nha.

Phút 80 của trận đấu này, Theo Hernandez chọc khe cho Mbappe thoát xuống. Video quay chậm chứng minh rõ ràng chân sút 23 tuổi đã đứng dưới hàng thủ đối phương, nhiều cầu thủ Tây Ban Nha giơ tay báo lỗi việt vị, nhưng trọng tài biên không phất cờ và Mbappe dứt điểm nâng tỷ số lên 2-1. Sau khi tham khảo tổ VAR, trọng tài chính quyết định công nhận bàn thắng, điều này gây ra sự bức xúc. 

Tiền vệ đội trưởng Sergio Busquets bồi thêm: "Theo quan điểm của chúng tôi, pha đó việt vị. Trọng tài nói Eric cố cản bóng, lỗi việt vị bị loại bỏ, nhưng nó thật vô nghĩa. Cậu ấy chỉ cố gắng để đánh chặn, Eric không cố chạm bóng và để mất nó".

Cầu thủ Tây Ban Nha phẫn nộ vì Mbappe không bị bắt việt vị, dẫn tới bàn ấn định chiến thắng cho Pháp ở chung kết Nations League - Ảnh 1.

Tình huống Mbappe đứng dưới hàng phòng ngự Tây Ban Nha

Tờ Football Italia sớm có bài lý giải vì sao Mbappe ghi bàn hợp lệ: "Chính Eric Garcia là người phá hỏng bẫy việt vị của đội bằng cách lao xuống để chạm vào đường chuyền".

"Truyền thông Tây Ban Nha coi đây là một 'vụ bê bối', nhưng luật của trò chơi là Eric Garcia cố tình chạm bóng. Nếu anh ta để cho nó đi qua, trọng tài sẽ thổi việt vị".

Các cựu trọng tài và giờ là chuyên gia truyền hình Luca Marelli và Tiziano Pieri đều đồng tình với cách thổi còi của trọng tài, mặc dù họ có thể không thích quy định hiện nay.

Thủ môn Hugo Lloris nâng cúp vô địch Nations League

tác giả

HOÀNG ANH - Theo Trí Thức Trẻ