Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Cầu thủ một chân giành giải Bàn thắng đẹp nhất năm 2022

HOÀNG ANH , 10:36 28/02/2023 | Hậu trường thể thao

Chia sẻ

Marcin Oleksy, cầu thủ khuyết tật người Ba Lan làm nên lịch sử ở gala FIFA The Best 2022.

Bàn thắng giúp cầu thủ khuyết tật Marcin Oleksy giành giải FIFA Puskas Award

Tại lễ trao giải FIFA The Best diễn ra sáng 28/2 theo giờ Việt Nam, cầu thủ khuyết tật Marcin Oleksy đã thắng giải FIFA Puskas. Pha dùng nạng đỡ cơ thể rồi tung người móc bóng của cầu thủ Ba Lan đánh bại Payet và Richarlison để làm nên lịch sử.

Ra đời từ năm 2009, lấy tên của huyền thoại Ferenc Puskas, giải thưởng dùng để tôn vinh các bàn thắng đẹp. Lần đầu tiên, FIFA Puskas Award trao cho một cầu thủ khuyết tật.

Trên trang mạng xã hội, Richarlison đăng ảnh chụp cùng với Oleksy và viết: “Thật vinh dự khi được đề cử giải Puskas. Chúc mừng Oleksy, bàn thắng của anh thật đẳng cấp và anh là niềm cảm hứng cho tất cả chúng tôi".

Cầu thủ một chân giành giải Bàn thắng đẹp nhất năm 2022 - Ảnh 2.

Chủ nhân giải FIFA Puskas năm 2022

Cuộc bình bầu diễn ra trên website FIFA. Mỗi tài khoản được cấp 3 phiếu, bầu 3 vị trí nhất nhì ba. Ứng viên được 5 điểm với mỗi lần được bầu cho vị trí thứ nhất, 3 điểm cho phiếu bầu vị trí thứ hai và 1 điểm cho vị trí còn lại. Tầm quan trọng của lá phiếu được chia 50% cho chuyên gia và 50% cho người hâm mộ.

Ở các hạng mục đáng chú ý nhất gala The Best, đội tuyển Argentina giành trọn bộ danh hiệu cho nam. Messi giành giải Cầu thủ xuất sắc nhất, Emi Martinez giành giải thủ môn và Lionel Scaloni giành giải huấn luyện viên. Nữ tiền vệ xinh đẹp Alexia Putellas năm thứ hai liên tiếp đoạt giải Nữ cầu thủ hay nhất.

Từ khóa:

FIFA The Best