Cầu thủ Học viện Nutifood JMG trở thành sinh viên đại học

Thành Đạt , 19:50 17/01/2022 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Sau khi giành chức vô địch U21 quốc gia 2021, 20 cầu thủ Học viện Nutifood JMG đã tham dự lễ công bố Quyết định trúng tuyển, nhập học Đại học năm 2021 của Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP.HCM.

Ngày 14/1/2022 vừa qua, 20 cầu thủ Học viện Bóng đá Nutifood JMG cùng 29 cầu thủ của Học viện Hoàng Anh Gia Lai đã chính thức trở thành tân sinh viên của Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP.HCM. 

Trong đó Học viện Nutifood JMG có 6 cầu thủ đã tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 nhưng chưa thể nhập học vì ảnh hưởng của dịch bệnh và 8 cầu thủ vừa tốt nghiệp vào tháng 8 năm ngoái như Nguyễn Khánh Duy, Phạm Lý Đức, Dương Quang Trung Hiếu, Cao Hoàng Minh, Chu Minh Quân, Nguyễn Tấn Đạt...

Cầu thủ Học viện Nutifood JMG chính thức trở thành sinh viên đại học - Ảnh 1.

Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP.HCM - ông Châu Vĩnh Huy bắt tay chúc mừng các tân sinh viên (Ảnh: Q.T)

Các cầu thủ sẽ theo học ngành Sư phạm Thể dục Thể thao, hệ vừa học vừa làm trong 4 năm. Tháng 3/2022, các tân sinh viên sẽ chính thức nhập học tại phân hiệu của trường ở Gia Lai. Học viện Nutifood JMG luôn chú trọng vào đào tạo văn hoá song song với chuyên môn bóng đá cho các học viên.

Từ khi thành lập vào năm 2015, học viện đã luôn theo đuổi 3 tiêu chí đào tạo: nền tảng giáo dục và đạo đức tốt; kỹ thuật chuyên môn tốt; thể hình, thể trạng tốt. Trong 6 năm hoạt động, tất cả các cầu thủ đều được phát triển theo định hướng này.

"Trước khi trở thành một cầu thủ tốt, chúng tôi mong các cháu trở thành một công dân tốt. Do đó, Học viện Nutifood JMG luôn chú trọng đến việc học của các cháu. Sau này, nếu tiếp tục theo đuổi sự nghiệp cầu thủ thì nền tảng giáo dục tốt sẽ giúp các cháu tỏa sáng hơn nữa. Còn nếu không chọn con đường bóng đá chuyên nghiệp thì nền tảng giáo dục vẫn giúp các cháu có thể tự mình đứng vững trong cuộc sống", Phó chủ tịch Công ty Nutifood, phụ trách Học viện Bóng đá Nutifood JMG - ông Lê Nguyên Hòa bày tỏ.

Cầu thủ Học viện Nutifood JMG chính thức trở thành sinh viên đại học - Ảnh 2.

Cầu thủ học viện Nutifood JMG tham dự 1 buổi hướng nghiệp (Ảnh: Q.T)

Ngoài ra, học viện còn chú trọng phát triển thể hình, thể lực, tâm lý, ứng xử cho các cầu thủ theo từng giai đoạn phát triển với đội ngũ chuyên gia. Ngoại ngữ cũng là 1 phần không thể thiếu. Được học tiếng Anh từ năm đầu vào Học viện, hiện nay, các cầu thủ có thể tự tin giao tiếp tiếng Anh với các huấn luyện viên nước ngoài cũng như nghe hiểu các tình huống thể thao quốc tế. 

HLV Kiatisuk Senamuang đã từng nhấn mạnh: "Ngoại ngữ là điều vô cùng cần thiết để phát triển sự nghiệp bóng đá không chỉ trong nước mà còn quốc tế. Cầu thủ cần có ngoại ngữ để giao tiếp, hiểu văn hoá và phục vụ tốt cho chuyên môn".

https://sport5.vn/cau-thu-hoc-vien-nutifood-jmg-tro-thanh-sinh-vien-dai-hoc-20220117193610982.htm