Cầu thủ, HLV nước ngoài "sốc" với án phạt của Hoàng Thịnh vụ Hùng Dũng gãy chân

HIẾU LƯƠNG , 16:37 26/03/2021 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Một số HLV, cầu thủ nước ngoài đã và đang thi đấu tại V.League rất bất ngờ với án phạt dành cho Ngô Hoàng Thịnh sau vụ làm Đỗ Hùng Dũng gãy chân.

Chiều 24/3, Ban kỷ luật VFF quyết định cấm thi đấu đối với Hoàng Thịnh hết năm 2021, phạt 40 triệu đồng và chi trả tiền chữa trị cho Hùng Dũng. Chi phí không vượt quá 15 tháng lương đã ký với CLB chủ quản ở thời điểm hiện tại.

Án phạt này được nhiều người hưởng ứng. Tuy nhiên, một bộ phận người hâm mộ, cầu thủ lại không nghĩ vậy, đặc biệt là nhóm cầu thủ ngoại.

Cầu thủ, HLV nước ngoài "sốc" với án phạt của Hoàng Thịnh vụ Hùng Dũng gãy chân - Ảnh 1.

Kelly Kester (áo đỏ trái) trong trận đấu với HAGL ở vòng 4 V.League 2021 (Ảnh: Hiếu Lương)

Tiền vệ Kelly Kester của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh nhận định: "Tôi biết luật bóng đá Việt Nam quy định như vậy nhưng vẫn là quá nặng. Thời gian dài như vậy ảnh hưởng lớn cảm giác thi đấu và tinh thần của cầu thủ. Tôi chưa từng thấy án cấm thi đấu nào với hành vi tương tự".

Tiền đạo Errol Stevens, người từng thi đấu cho Hải Phòng và Thanh Hoá, thì gọi đây là án phạt "điên rồ".

Anh chia sẻ: "Tại sao họ cấm anh ấy (Hoàng Thịnh) thi đấu đến 9 tháng? Điều đó thật điên rồ. Với lỗi tương tự ở châu Âu, anh ấy chỉ phải nhận thẻ đỏ và cấm thi đấu vài trận.

Tôi hiểu tất cả chúng ta đều rất buồn cho Hùng Dũng nhưng án phạt như vậy tôi không biết phải nghĩ sao".

Sau khi giải thích về quy định kỷ luật của VFF và một số án điểm trong quá khứ, Kelly Kester vẫn cho rằng VFF nên thay đổi quy định kỷ luật.

"Xử phạt theo số trận sẽ hợp lý hơn. Tôi cũng nghĩ Thịnh không cố ý. Không cầu thủ nào lại muốn làm đối thủ gãy chân và nhập viện cả. Tôi chia sẻ nỗi buồn với cả Hùng Dũng và Hoàng Thịnh", Kelly nói.

Cầu thủ, HLV nước ngoài "sốc" với án phạt của Hoàng Thịnh vụ Hùng Dũng gãy chân - Ảnh 2.

Hoàng Thịnh giữ chân phải của Hùng Dũng sau va chạm mạnh khiến đồng nghiệp gãy chân (Ảnh: An Tô)

Chiều 25/3, HLV Alexandre Polking cũng có những phát biểu tại sân tập của CLB TP.HCM. Ông nói: "Tôi hiểu VFF muốn răn đe cầu thủ nhưng 9 tháng là quá nặng. Khoảng thời gian này đồng nghĩa mùa bóng đã kết thúc".

Trên Twitter, HLV Polking cũng cho rằng Hoàng Thịnh không đáng phải chịu những chỉ trích thậm tệ nhắm vào mình. Ông bảo lưu quan điểm tình huống phạm lỗi là một tai nạn không ai mong muốn.

HLV người Brazil cũng tiết lộ rằng CLB TP.HCM chỉ phạt Hoàng Thịnh tập luyện không lương sau khi Ban kỷ luật VFF thông báo án phạt.

"CLB không có ý định phạt nặng hơn án của VFF. 9 tháng không thi đấu, không có thu nhập mà giờ CLB còn phạt nặng hơn thì cầu thủ nào chịu nổi?", HLV Polking nói.

Sau sự việc, Hoàng Thịnh đã được CLB TP.HCM cho về nhà nghỉ ngơi một thời gian để ổn định tâm lý.