Cầu thủ giải nghệ làm trùm buôn ma túy đối mặt án tù 16 năm

PHƯƠNG MAI , 01:32 27/03/2023 | Hậu trường

Chia sẻ

Sau khi bị bắt vì cầm đầu đường dây buôn ma túy quy mô quốc tế, cựu cầu thủ từng thi đấu ở La Liga bị đề nghị mức án 16 năm tù.

Tờ Mundo Deportivo hôm qua (25/3) đưa thông tin khiến người hâm mộ bóng đá Tây Ban Nha giật mình. Bản tin có tiêu đề: " Koke có thể đi tù lần nữa vì buôn ma túy". Tuy nhiên, Koke này không phải tiền vệ nổi tiếng của Atletico Madrid và đội tuyển Tây Ban Nha mà là cựu cầu thủ giải nghệ từ năm 2016, có tên thật là Sergio Contreras Pardo. Mundo Deportivo cho biết Pardo sẽ hầu tòa vào ngày mai (27/3) và nhiều khả năng bị tuyên án 16 năm tù.

Cầu thủ giải nghệ làm trùm buôn ma túy đối mặt án tù 16 năm - Ảnh 1.

Cựu cầu thủ Sergio Pardo có biệt danh giống Koke của Atletico Madrid.

Pardo từng thi đấu tại La Liga trong màu áo Malaga. Tuy nhiên, anh chỉ chơi 6 trận cho đội bóng này trước khi phiêu bạt đến nhiều CLB khác như Marseille, Sporting Lisbon, Rayo Vallecano... Anh giải nghệ vào năm 2016.

Cuối năm 2019, Pardo bị bắt cùng 30 người khác khi cảnh sát Tây Ban Nha triệt phá một đường dây buôn ma túy. Cựu tiền đạo này được tại ngoại sau khi đóng 15 nghìn euro tiền bảo lãnh. Tuy nhiên, anh sẽ sớm phải trở lại nhà tù sau khi cơ quan điều tra hoàn tất hồ sơ để đưa vụ việc ra tòa phán quyết.

Cơ quan điều tra xác định Pardo chính là đầu sỏ trong đường dây buôn ma túy kể trên. Chính cựu cầu thủ này tổ chức và chỉ đạo trực tiếp các hoạt động của đường dây, từ nhập hàng, phân phối đến vận chuyển.

Tổ chức dưới tay Pardo có phạm vi hoạt động toàn châu Âu. Ma túy chủ yếu là cần sa, được vận chuyển bằng đường bộ. Cảnh sát Tây Ban Nha phải theo dõi trong một thời gian dài để xác định được kẻ cầm đầu - chính là Pardo. Cựu cầu thủ Malaga bị bắt trong một cuộc truy quét có sự tham gia của 150 cảnh sát ở 3 thành phố.

Từ khóa:

ma tuý

atletico