Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Cậu bé 11 tuổi được mệnh danh "đứa trẻ khỏe nhất nước Nga": Nâng thành công tạ 100 kg, luyện tập bằng cách kéo... ô tô

PHỤNG HIẾU , 22:00 03/01/2020 | Sức khỏe thể thao

Chia sẻ

Nỗ lực phi thường giúp cậu nhóc 11 tuổi làm được điều mà ngay cả người lớn cũng chào thua.

11 là độ tuổi trẻ em vẫn còn ăn, học và chơi. Nhưng điều này không đúng với trường hợp của cậu nhóc Timofey Klevakin. Còn nhỏ nhưng Timofey đã sở hữu sức mạnh phi thường. Cậu vừa nâng thành công mức tạ 100 kg tại đại hội thể thao được tổ chức ở thành phố Chelyabinsk, Nga.

Cậu bé 11 tuổi được mệnh danh đứa trẻ khỏe nhất nước Nga: Nâng thành công tạ 100 kg, luyện tập bằng cách kéo... ô tô - Ảnh 1.

Nặng 38 kg nhưng Timofey nâng thành công mức tạ 100 kg.

Timofey tiết lộ cậu thích tập tạ khi mới 5 tuổi. Tình yêu dành cho bộ môn thể thao này chớm nở khi cậu thấy bố tập luyện hăng say trong phòng tập gym. Biết con trai có hứng thú, ông Arseny Klevakin, bố Timofey bắt đầu đào tạo con bất chấp vợ phản đối kịch liệt.

Khi lên 6, Timofey khiến người xem và cả ban giám khảo kinh ngạc khi nâng thành công mức tạ nặng 55 kg.

Cậu bé 11 tuổi được mệnh danh đứa trẻ khỏe nhất nước Nga: Nâng thành công tạ 100 kg, luyện tập bằng cách kéo... ô tô - Ảnh 2.

Timofey từng khiến người lớn há hốc mồm kinh ngạc sau khi nâng thành công mức tạ 55 kg.

Timofey khiến người xem và ban giám khảo kinh ngạc khi nâng thành công mức tạ 100 kg.

Timofey thường thi đấu với những đối thủ nhiều tuổi hơn mình trong các hội thao, đôi khi cậu còn giành thành tích cao hơn họ. Vì thế, người ta phong Timofey là "đứa trẻ khỏe nhất nước Nga".

Chế độ luyện tập của Timofey cũng không thua kém người lớn là bao. Khoảng 3 lần một tuần, Timofey tới phòng gym rèn luyện cơ thể. Cậu tập lật lốp xe nặng hơn trọng lượng của mình. Với sự trợ giúp của dây cao su, Timofey có thể kéo cả một chiếc ô tô.

Đương nhiên ngoài luyện tập, Timofey cũng phải trải qua chế độ ăn uống tương đối hà khắc. Cậu nói không với đồ ngọt và cũng kiêng luôn một số món mặn y như một VĐV cử tạ thực thụ.

Cậu bé 11 tuổi được mệnh danh đứa trẻ khỏe nhất nước Nga: Nâng thành công tạ 100 kg, luyện tập bằng cách kéo... ô tô - Ảnh 4.

Kéo ô tô cũng chỉ là bài tập thường ngày với Timofey.

Cũng chính vì những bài tập này mà mẹ của Timofey và nhiều chuyên gia thể thao liên tục khuyên cậu từ bỏ ý định. Tập luyện cường độ cao như vậy có thể ảnh hưởng xấu tới sự phát triển thể chất của cậu bé, đặc biệt là cột sống và đầu gối. Nhưng ông Arseny Klevakin khẳng định sẽ luôn để mắt đến con trai nên mọi chuyện mới tạm nguôi.

Tiết lộ với báo chí Nga, Timofey khẳng định mình muốn trở thành nhà vô địch. Để thực hiện được mục tiêu này, Timofey buộc phải bỏ qua những sở thích bình thường khác của trẻ con như chơi điện tử, xem hoạt hình,... Cậu đang hướng tới mức tạ 105 kg trong lần hội thao sau.