Cập nhật BXH đội nhì vòng loại World Cup 2022

ĐT Việt Nam đã chính thức đi tiếp sau khi Jordan để thua 0-1 trước Australia. ĐT Việt Nam chắc chắn có thành tích tốt hơn các đội nhì bảng khác gồm Jordan, Lebanon và Tajikistan.

Như vậy, các đội nhì bảng đi tiếp vào vòng sau sẽ là Trung Quốc, Oman, Việt Nam, Iraq và Lebanon. 5 đội này cùng với 8 đội nhất bảng (có chủ nhà Qatar) sẽ được chia thành 2 bảng và đá vòng tròn lượt đi và về để tìm ra những đại diện góp mặt tại World Cup 2022. Các trận đấu cuối cùng của vòng loại 3 dự kiến diễn ra vào tháng 9/2021. 

0h38: Australia chiến thắng Jordan 1-0. ĐT Việt Nam chắc chắn sẽ đi tiếp. 

Cập nhật BXH đội nhì vòng loại World Cup 2022 - Ảnh 1.

0h31: Australia và Jordan vẫn hòa nhau 0-0. Đây là kết quả Việt Nam chờ đợi. Nếu hòa, Jordan chỉ có 9 điểm khi so kết quả các đội đội hạng nhì. Chắc chắn xếp dưới Việt Nam. 

Hiện tại, chắc chắn hai đội Lebanon và Tajikistan (nhì bảng H và F) đứng dưới Việt Nam. Chỉ cần Jordan không thắng, Việt Nam sẽ đi tiếp bất kể kết quả trận đấu với UAE ra sao. 

0h10: Iran vươn lên dẫn trước 1-0. Với kết quả này, Iran vươn lên ngôi đầu bảng với 18 điểm. Iraq tụt xuống vị trí thứ nhì. 

Iraq đang có 11 điểm, hiệu số +10 nếu xét thành tích với các đội nhì bảng. Đây là chỉ số nhỉnh hơn so với Việt Nam.  

23h52: Các trận đấu giữa Australia và Jordan, Iran và Iraq đều có tỷ số 0-0. Nếu kết quả này được giữ nguyên, Việt Nam sẽ chắc suất đi tiếp. 

23h30: Trận đấu giữa Iran và Iraq đã bắt đầu. Nếu Iran không thắng, tuyển Việt Nam sẽ chắc chắn đi tiếp bất kể kết quả trận đấu với UAE như thế nào. 

21h30: Việt Nam chỉ bị loại khi tất cả các điều kiện sau xảy ra: Việt Nam thua UAE, Trung Quốc có điểm trước Syria, Iran thắng Iraq, Jordan thắng Australia, Uzbekistan thắng Saudi Arabia.

21h: Với việc Tajikistan vươn lên ngôi nhì bảng F, UAE đã bị đẩy ra khỏi top 5 đội nhì bảng xuất sắc nhất. Họ buộc phải có ít nhất 1 điểm trước Việt Nam để nuôi hy vọng. 

19h30: Các trận đấu của bảng F đã kết thúc. Với việc giành chiến thắng trước Myanmar, đồng thời Kyrgyzstan thất bại với tỷ số 1-5 trước Nhật Bản, Tajikistan chính thức vươn lên vị trí thứ 2. Họ có 10 điểm để so sánh về điểm số với các đội nhì bảng khác. 

BXH cập nhật các đội nhì bảng vòng loại World Cup 2022:

Cập nhật BXH đội nhì vòng loại World Cup 2022: UAE bị dồn vào "cửa tử" - Ảnh 2.

Tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, 8 đội nhất bảng và 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất sẽ tiến vào vòng tiếp theo. Ban đầu, BTC quy định lựa chọn top 4 đội nhì bảng, tuy nhiên, chủ nhà Qatar đã chắc suất ngôi đầu bảng E, nên sẽ có thêm một suất dành cho đội nhì bảng có thành tích tốt thứ 5.

16h: Với việc Lebanon thất bại trước Hàn Quốc trong trận đấu diễn ra vào ngày 13/6, đội bóng đến từ Trung Đông này kết thúc chiến dịch vòng loại World Cup với 10 điểm, đứng thứ nhì bảng H. Đây cũng là quỹ điểm để Lebanon so kè thành tích với các đội nhì bảng khác (đã trừ điểm số từ các trận gặp CHDCND Triều Tiên).

Tính đến thời điểm hiện tại, nếu Việt Nam thua UAE và tụt xuống vị trí thứ 2 bảng G, chúng ta vẫn chắc chắn hơn điểm Lebanon và Tajikistan. Quỹ điểm so sánh với các đội nhì hiện tại của Việt Nam là 11.

Chỉ cần một trong số các đội Trung Quốc, Iran, Uzbekistan, Jordan không thể giành chiến thắng, Việt Nam sẽ chắc suất đi tiếp.

Bảng B là nơi Việt Nam cần chú ý nhiều nhất. Chúng ta có lợi nếu Jordan hòa đội đầu bảng Australia. Khi đó, đội nhì bảng Jordan sẽ kém hơn Việt Nam về điểm số.

Ở bảng C và D, các trận đấu của Iran và Uzbekistan đều có ý nghĩa như trận "chung kết". Cục diện hiện tại tương đối giống với bảng G của Việt Nam khi đội nhất bảng hơn đội nhì 2 điểm.

Ở bảng A, Syria đã nắm chắc ngôi đầu khi hơn Trung Quốc 5 điểm. Trung Quốc có thể hy vọng đối thủ đá lỏng chân để giành kết quả có lợi.

Lịch thi đấu các trận còn lại của vòng loại World Cup:

Kết quả các trận khoanh đỏ ảnh hưởng trực tiếp đến cơ hội đi tiếp của ĐT Việt Nam trong trường hợp thua UAE.

Cập nhật BXH đội nhì xuất sắc nhất vòng loại World Cup 2022: ĐT Việt Nam an tâm  - Ảnh 2.

(Tiếp tục cập nhật)