Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

PHỤNG HIẾU & MẠNH ĐĂNG - Theo Nhịp sống Việt

Cảm động trước khoảnh khắc các chàng trai hạnh phúc nhất Việt Nam hôm nay ăn mừng chiến tích lịch sử với bố mẹ, người yêu

14-07-2019 - 23:39 PM | Esport

Chia sẻ

Chức vô địch thế giới Liên Quân Mobile ngay tại lãnh thổ Việt Nam của Team Flash là bằng chứng thép cho thấy Esports hiện giờ là một nghề thực thụ, xứng đáng nhận được sự tôn trọng.

batch_IMG_2643

Đánh bại Đài Bắc Trung Hoa, Team Flash (Đội tuyển Việt Nam) giành ngôi vô địch thế giới bộ môn Liên Quân Mobile. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Esports Việt Nam đăng quang một giải đấu tầm cỡ thế giới.

batch_IMG_2530

Khoảnh khắc nhà chính của Đài Bắc Trung Hoa, đối thủ của Team Flash ngày hôm nay nổ tung cũng là lúc hàng triệu CĐV Việt vỡ òa trong sung sướng.

batch_IMG_2746

Nhiều người ắt sẽ đặt câu hỏi dàn tuyển thủ Việt Nam sau khi nâng cúp sẽ làm gì?

batch_IMG_2750

Chắc chắn là gọi điện báo cho gia đình mình đã trở thành những nhà vô địch thế giới rồi! Ngay sau khi vào khu vực nghỉ ngơi, Xuân Bách lập tức lấy điện thoại gọi cho bố mẹ khoe chiến tích.

batch_4313412

Bố mẹ anh đã bay từ Hà Nội vào Đà Nẵng. Cô Phí Thị Thu và chú Trần Đình Thọ đã bắt chuyến bay cuối cùng, có mặt tại sân bay vào lúc 12h00 đêm thứ 6. Họ muốn mắt chứng kiến con trai cùng đồng đội thi đấu trận bán kết và sau này là chung kết.

batch_IMG_2782

Nhìn Xuân Bách khoe thành tích với bố mẹ, giới trẻ hẳn nhận ra đây chính là hình tượng họ cần noi theo. Thành công của Xuân Bách và đồng đội chính là bước đệm cho sự thay đổi định kiến về nghề game thủ ở Việt Nam trong bối cảnh nhiều bậc cha mẹ vẫn nghi ngại không cho con cái mình theo đuổi con đường mới này.

batch_IMG_2793

Xuân Bách không phải là người duy nhất được chung vui cùng gia đình sau khi lên ngôi vô địch. Mẹ, anh trai và chị gái của ADC cũng có mặt tại Cung thể thao Tiên Sơn ngày hôm nay.

batch_IMG_2779

Trong khi đó, ProE cũng hạnh phúc chẳng kém bên người yêu của mình.

batch_IMG_2768

Gia đình Xuân Bách chụp ảnh cùng Team Flash, ĐT Việt Nam sau trận chung kết với Đài Bắc Trung Hoa.

batch_IMG_2757

Ngay sau đó, bố mẹ Xuân Bách cũng chung vui cùng Team Flash sau khi nghe tin nhà vô địch AWC 2019 sẽ được chọn tham dự SEA Games diễn ra vào cuối năm nay. Đúng là niềm vui nhân đôi.

batch_IMG_2800

Phía sau những chàng trai trẻ chinh chiến trên sàn thi đấu là đội ngũ hỗ trợ, cổ vũ phía sau.

batch_IMG_2729

Chính gia đình, người thân và người hâm mộ là nguồn động lực lớn để các tuyển thủ có thể thi đấu hết mình. ĐT Việt Nam cúi mình cảm ơn người hâm mộ có mặt tại Cung thể thao Tiên Sơn để cổ vũ họ.

batch_IMG_2296

Sau một thời gian dài, chiếc cúp vô địch AWC 2019 vẫn sẽ được giữ lại trên đất Việt Nam sau chiến tích của Team Flash. Những chàng trai trẻ đã đem vinh quang về cho nước nhà.

batch_IMG_2719

Chinh chiến thành công tại AWC 2019, giờ đây, Team Flash sẽ hướng tới những giải đấu lớn trong thời gian sắp tới.

batch_IMG_1911

Cái nhìn của những bậc phụ huynh, người lớn về Esports dần thay đổi khi chứng kiến những con người này sẽ đem về huy chương cho Việt Nam tại SEA Games 2019 sắp tới.

tác giả

PHỤNG HIẾU & MẠNH ĐĂNG - Theo Nhịp sống Việt