Các tỷ phú Qatar muốn mua MU

PV , 11:56 08/02/2023 | Bóng đá Anh

Chia sẻ

Các tỷ phú đến từ Qatar đang chuẩn bị hỏi mua MU khi những ông chủ của đội bóng này - nhà Glazers đang rao bán CLB giàu thành tích của bóng đá Anh.

Những người hỏi mua MU gồm một nhóm cá nhân giàu có tại Qatar. Họ có hứng thú với bóng đá sau kỳ World Cup 2022. Họ coi MU như "viên ngọc quý", một CLB hàng đầu thế giới và muốn đưa đội chủ sân Old Trafford sớm trở lại vị thế vốn có.

Các tỷ phú Qatar muốn mua MU - Ảnh 1.

Các tỷ phú Qatar muốn mua MU. (Ảnh: Getty).

Theo Daily Mail, nếu mua lại MU thành công, các tập đoàn tại Qatar sẽ ngay lập tức chi một khoản tiền khổng lồ để hỗ trợ HLV Erik Ten Hag trên tất cả các mặt, bao gồm việc tăng cường cầu thủ trên thị trường chuyển nhượng.

Bài viết của Daily Mail có đoạn: "Những cá nhân giàu có đến từ Qatar sẽ chính thức gửi đề nghị hỏi mua MU trong ít ngày tới, trước hạn chót là cuối tháng 2. Đề nghị của các tỷ phú Qatar có thể thổi bay bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào".

Nhà Glazer cho biết sẵn sàng bán MU với giá hơn 6 tỷ bảng. Ngoài ra, họ còn yêu cầu chủ đầu tư mới có kế hoạch tái phát triển Old Trafford, bao gồm cả ý tưởng xây dựng một sân vận động khang trang hơn. Chi phí để làm điều này vào khoảng 2 tỷ bảng. Tuy nhiên, đó không phải vấn đề với các tỷ phú đến từ Qatar.

Ở châu Âu lúc này, có một CLB lớn khác thuộc quyền sở hữu của người Qatar (Quỹ Qatar Sports Investments) là PSG. Trước đó, báo chí đưa tin tập đoàn này cũng đang tìm kiếm một CLB ở Ngoại hạng Anh để đầu tư./.

Từ khóa:

Qatar

MU