Các cầu thủ Ukraine vừa đá giải vô địch quốc gia vừa nghe ngóng xuống hầm trú ẩn

ĐẶNG LAI , 08:53 25/08/2022 | Bóng đá quốc tế

Chia sẻ

Giải VĐQG Ukraine 2022/2023 đã chính thức bắt đầu vào hôm qua (24/8) với 2 trận đấu đầu tiên. Nhưng các cầu thủ được khuyến cáo phải ngay lập tức chạy đến hầm tránh bom nếu họ nghe thấy tiếng còi báo động không kích.


Các cầu thủ Ukraine vừa đá giải vô địch quốc gia vừa nghe ngóng xuống hầm trú ẩn - Ảnh 1.

Các cầu thủ xuống hầm trú ẩn khi nghe tiếng còi báo hiệu

Việc Nga đưa quân vào Ukraine đã khiến hoạt động bóng đá ở Ukraine rơi vào bế tắc kể từ tháng 2/2022. Giải VĐQG mùa trước của họ bị hủy bỏ, các đội bóng liên tiếp mất quân, đặc biệt là dàn cầu thủ nước ngoài. Thậm chí cũng đã có cầu thủ thiệt mạng vì chiến tranh.

Nhưng sau nửa năm bị ảnh hưởng, BTC vẫn nỗ lực đưa giải Ngoại hạng Anh Ukraine khởi tranh trở lại. Theo họ, đây là hành động “thể hiện quyết tâm đưa cuộc sống trở lại bình thường”. Các trận đấu sẽ diễn ra trên sân trung lập (sân Olympic ở Kiev) và sẽ không đón khán giả.

Đồng thời, BTC cũng bố trí một hệ thống cảnh báo thường trực để đảm bảo an toàn cho các cầu thủ cũng như nhân viên, ban huấn luyện. "Chúng tôi đưa ra quy tắc rằng nếu chuông báo động vang lên, tất cả phải xuống dưới lòng đất".

Các cầu thủ Ukraine vừa đá giải vô địch quốc gia vừa nghe ngóng xuống hầm trú ẩn - Ảnh 2.

Các trận đấu ở giải VĐQG Ukraine sẽ diễn ra trên sân không khán giả

Đội trưởng Taras Stepanenko của CLB Shakhtar chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại với AP: "Nhưng tôi nghĩ với toàn đội, với các cầu thủ thì họ cũng rất vui khi giải đấu đã trở lại".

Cách vận hành này đã được áp dụng ngay trong trận đấu đầu tiên, giữa Rukh Lviv và Metalist Kharkiv. Trận đấu bị gián đoạn ngay khi hiệp một kết thúc bởi tiếng còi báo động vang lên. Các cầu thủ sau đó đã trở lại sân để hoàn thành trận đấu với chiến thắng 2-1 nghiêng về Metalist Kharkiv.

Vào hôm qua, một trận đấu khác đã được lên kế hoạch, khi FC Minaj gặp Lviv, nhưng cuối cùng nó bị hoãn lại vì các vấn đề an ninh. Bởi trước trận, nhà chức trách đã cảnh báo Kiev đối diện nguy cơ bị tấn công. Chắc chắn các cầu thủ cũng như nhân viên, ban huấn luyện đội bóng sẽ phải làm quen với việc vừa thi đấu vừa nghe ngóng như hiện tại.

Từ khóa:

Ukraine