Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

Trần Giang - Theo Trí Thức Trẻ

Các câu lạc bộ Ligue 1 khốn đốn vì vấn đề tài chính

18-07-2021 - 00:07 AM | Chuyển nhượng

Chia sẻ

Sau nhiều tháng kéo dài, cuộc khủng hoảng tài chính vẫn chưa chịu "buông tha" cho giải đấu hàng đầu nước Pháp.

Tối 17/7 vừa qua, Get French Football News - một trang tin lớn chuyên về bóng đá Pháp đã đưa tin: Cuộc khủng hoảng tài chính vẫn đang tiếp tục kéo dài tại Ligue 1. 

Theo đó, số tiền bản quyền truyền hình của đấu trường cao nhất đất nước hình lục lăng đã sụt giảm tới 50%. Thực tế, từ cuối năm 2020, tài chính đã trở thành một gánh nặng cực lớn đối với nhiều câu lạc bộ Ligue 1. 

Các câu lạc bộ Ligue 1 vẫn chưa hết khốn đốn vì vấn đề tài chính - Ảnh 1.

"Trong khi đội tuyển Pháp đang cạnh tranh chức vô địch Euro 2020, giải vô địch quốc gia của đất nước này đang phải đối mặt với khoản lỗ lên tới 400 triệu USD", đó là tiêu đề của bài báo được đăng tải trên tờ The New York Times hôm 20/6 vừa qua"


"Về doanh thu tổng thể, thu nhập là 759,1 triệu euro thay vì 1,307 tỷ euro như kế hoạch tài chính của các CLB cho mùa giải 2020/21.

Cho đến nay, thiệt hại đã lên tới hơn 1 tỷ euro (không bao gồm tác động từ thị trường chuyển nhượng) nếu chúng tôi cộng thêm hậu quả của các trận đấu buộc phải diễn ra trên sân vận động không có khán giả", đây là tiết lộ của một lãnh đạo giấu tên của ban tổ chức các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp nước Pháp với tờ Goal.com hồi đầu tháng 2 năm nay.

Các câu lạc bộ Ligue 1 vẫn chưa hết khốn đốn vì vấn đề tài chính - Ảnh 2.

Không được mở cửa đón khán giả vào sân vì lý do dịch bệnh đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới doanh thu của các câu lạc bộ Ligue 1

Chia sẻ với tờ The Athletic, một giám đốc điều hành giấu tên của giải Ngoại Hạng Anh cho biết: 

"Chúng tôi biết rằng có rất nhiều câu lạc bộ Ligue 1 đang muốn bán cầu thủ của mình. Đối với Lille, đội bóng này vẫn rất nghèo dù cho họ vừa mới giành chức vô địch".

Các câu lạc bộ Ligue 1 vẫn chưa hết khốn đốn vì vấn đề tài chính - Ảnh 3.

Không ngoại trừ khả năng, những ngôi sao của các đội bóng Ligue 1 như Eduardo Camavinga, Jeremy Doku (Rennes), Houssem Aouar (Lyon) sẽ được bán đi để giúp các câu lạc bộ nước Pháp cân bằng ngân sách

Ngoài mất đi nguồn thu từ việc bán vé vào sân, các câu lạc bộ Ligue 1 còn chịu tổn thất về mặt tài chính vì giải đấu này vốn không có chất lượng chuyên môn, tính cạnh tranh cao bằng những đấu trường lớn như Ngoại Hạng Anh, Serie A, La Liga.