BXH cập nhật sau UFC 273: Chimaev nhảy vọt lên thứ 3, Volkanovski vượt mặt Adesanya

AB , 18:06 12/04/2022 | Võ thuật

Chia sẻ

Khamzat Chimaev là có sự thăng tiến mạnh mẽ nhất sau khi sự kiện UFC 273 khép lại.

Cuối tuần qua, sự kiện UFC 273 đã diễn ra với sự góp mặt của một số cái tên ở nhóm đầu. Vì thế, kết quả của các kèo đấu này khiến BXH của giải đấu xáo trộn đáng kể. Khamzat Chimaev là cái tên thăng tiến mạnh mẽ nhất nhờ chiến thắng trước ứng viên Gilbert Burns. Tay đấm Thụy Điển nhảy liền 8 bậc lên vị trí thứ 3. Burns tụt 2 bậc xuống thứ 4. Diễn biến này giúp Leon Edwards dù không thi đấu vẫn tăng 1 bậc lên xếp thứ 2.

BXH cập nhật sau UFC 273: Chimaev nhảy vọt lên thứ 3, Volkanovski vượt mặt Adesanya - Ảnh 1.

Chimaev vươn lên thứ 3 tại hạng bán trung UFC

Vươn lên nhóm đầu, Chimaev sẽ có nhiều lợi thế trong cuộc đua tranh đai. Chủ tịch Dana White cho hay nhiều khả năng để Chimaev so tài cùng Colby Covington (hạng 1). Người thắng trong cặp đấu này gần như chắc chắn bỏ túi suất tranh đai.

Ở một diễn biến khác, Alexander Volkanovski nhờ chiến thắng áp đảo trước Chan Sung Jung đã vươn lên thứ 2 trên BXH mọi hạng cân, đẩy Israel Adesanya xuống vị trí số 3. Dẫn đầu vẫn là Kamaru Usman - người đang sở hữu chuỗi 15-0 tại hạng bán trung UFC.

BXH cập nhật sau UFC 273: Chimaev nhảy vọt lên thứ 3, Volkanovski vượt mặt Adesanya - Ảnh 2.

Volkanovski trở thành võ sĩ số 2 toàn hạng cân của UFC

Hạng gà không có sự thay đổi nào khi nhà vô địch tuyệt đối Aljamain Sterling bảo vệ thành công danh hiệu trước Petr Yan.

Ngoài ra, Mackenzie Dern cũng tăng 1 bậc lên thứ 4 của hạng rơm nữ nhờ việc đánh bại Tecia Torres. 

Sự kiện PPV tiếp theo của UFC sẽ diễn ra vào đầu tháng sau, dẫn đầu là kèo tranh đai hạng nhẹ giữa Charles Oliveira vs Justin Gaethje.

Highlights | Khamzat Chimaev vs Gilbert Burns

https://sport5.vn/bxh-cap-nhat-sau-ufc-273-chimaev-nhay-vot-len-thu-3-volkanovski-vuot-mat-adesanya-20220412180755547.htm