Bố của VĐV Tô Thị Trang qua đời

AB , 13:04 11/05/2022 | Võ thuật

Chia sẻ

Một ngày sau khi giành tấm HCV đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam, nữ VĐV Tô Thị Trang đã phải đón nhận một tin buồn.

Chiều tối ngày 10/5, Tô Thị Trang giành được tấm HCV môn Kurash hạng 48kg tại SEA Games. Đây cũng là tấm huy chương mở màn cho "cơn mưa vàng" của thể thao Việt Nam. Tuy nhiên, không lâu sau cột mốc đáng nhớ này, nữ VĐV 23 tuổi đã phải đòn nhận một tin buồn. Bố của cô vừa mới qua đời. 

Trang cũng chia sẻ trên trang cá nhân khoảnh khắc xúc động khi mang tấm HCV đến cho bố trong bệnh viện.

Bố của VĐV Tô Thị Trang qua đời - Ảnh 1.

Tấm hình xúc động được Tô Thị Trang chia sẻ trên trang cá nhân

Hôm qua, HLV của đội cũng chia sẻ việc người nhà của Trang đang ở trong bệnh viện. Tuy nhiên, cô vẫn thi đấu tốt để giành vàng ngay trong lần đầu tiên tham dự đại hội. Cô sau đó bật khóc, cho hay muốn dành tặng danh hiệu này cho bố của mình. Lúc này, hàng loạt lời chia buồn, động viên đã được gửi tới gia đình của cô gái sinh năm 1999.

Bố của VĐV Tô Thị Trang qua đời - Ảnh 2.

Tô Thị Trang đã thi đấu tốt để trở thành nữ VĐV mang về tấm HCV đầu tiên cho thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 (Ảnh: Huy Phạm)

Tô Thị Trang sinh ra ở Đông Anh, Hà Nội và có nhiều năm tập luyện Kurash. Năm 2013, cô từng gây tiếng vang khi đạt giành HCB tại giải vô địch châu Á. Cô sau đó giành thêm nhiều danh hiệu lớn nhỏ khác và mới nhất là tấm HCV SEA Games vừa qua. Bên cạnh Kurash, cô còn tham gia thi đấu môn Judo.

https://sport5.vn/bo-cua-vdv-to-thi-trang-qua-doi-20220511125059036.htm