Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Bí quyết giữ vững phong độ ở tuổi 35: Lời khuyên đặc biệt về giấc ngủ giúp Ronaldo thay đổi hoàn toàn

MẠNH ĐĂNG , 20:29 17/03/2020 | Hậu trường thể thao

Chia sẻ

Không phải ngủ 8 tiếng, Ronaldo chọn cách chia giấc ngủ ra thành nhiều lần trong ngày để có được sức khỏe tốt nhất.

Bí quyết giữ vững phong độ ở tuổi 35: Lời khuyên của giáo sư về giấc ngủ khiến Ronaldo thay đổi hoàn toàn. Nguồn: Oh My Goal

Ở tuổi 35, nhiều cầu thủ bóng đá chọn giải nghệ hoặc chuyển tới thi đấu tại các cấp độ thấp hơn. Nhưng Ronaldo thì khác. Ngôi sao Bồ Đào Nha vẫn là chân sút quan trọng của Juventus với tần suất ghi bàn ấn tượng dù đã bước sang tuổi 35. Một trong những yếu tố quan trọng nhất chính là nhờ những giấc ngủ khoa học.

Vào năm 2013, một cuộc gặp gỡ đã thay đổi hoàn toàn thói quen của Ronaldo. Chuyên gia về giấc ngủ, giáo sư Nick Littlehales tới Real Madrid sau khi Carlo Ancelotti nhậm chức HLV. Tại đây, ông tư vấn cho Ronaldo về lối sinh hoạt khoa học hơn: "Thay vì ngủ 8 tiếng vào buổi đêm, hãy chia nhỏ giấc ngủ thành 5 lần như những bữa ăn, mỗi lần 90 phút".

Bí quyết giữ vững phong độ ở tuổi 35: Lời khuyên đặc biệt về giấc ngủ giúp Ronaldo thay đổi hoàn toàn - Ảnh 2.

Giấc ngủ khoa học là yếu tố quan trọng giúp Ronaldo chinh phục những danh hiệu. Ảnh: Internet.

Như vậy, chu kỳ ngủ của Ronaldo bắt đầu vào lúc 22h30 tới 6h sáng mỗi ngày. Nếu không thể ngủ đúng giờ, ngôi sao Bồ Đào Nha nên chờ 90 phút sau, tức 0h để bắt đầu ngủ. Sau đó, Ronaldo có thể ngủ bù vào buổi chiều trong ngày. Không chỉ Ronaldo, nhiều VĐV chuyên nghiệp khác cũng áp dụng giấc ngủ khoa học này.

Cuộc sống của Ronaldo được "thống trị" bởi con số 90. Đó là 90 phút cho giấc ngủ và 90 phút trên sân. Nhằm phát huy hiệu quả tối đa của biện pháp này, Ronaldo sẽ không nhìn vào màn hình TV, máy tính, điện thoại 90 phút trước khi đi ngủ. Thậm chí khi đi du lịch, Ronaldo cũng áp dụng chặt chẽ nguyên tắc này.

Ngoài chế độ ăn uống khoa học, giấc ngủ cũng góp công lớn trong những danh hiệu của Ronaldo. Kể từ khi áp dụng giấc ngủ khoa học này, Ronaldo đã đạt được nhiều danh hiệu ở cấp CLB, cá nhân và cả ĐTQG. Giáo sư Nick cũng tiết lộ thêm: "Ronaldo không hề quan tâm tới việc ăn kiêng để giảm cân nhanh, không bắt chước người khác. Anh ta chỉ hứng thú liệu biện pháp này có hiệu quả cho bản thân hay không".

Tuy nhiên, giấc ngủ 90 phút này chỉ hiệu quả với những VĐV chuyên nghiệp mà thôi. Các chuyên gia không khuyến khích áp dụng giấc ngủ này cho những người bình thường.