Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

HUY TRƯỞNG - Theo Trí Thức Trẻ

Bị đuổi việc, cựu huấn luyện viên golf phản đối bằng cách tuyệt thực

07-05-2021 - 22:02 PM | Tin thể thao khác

Chia sẻ

Brad Stecklein, một huấn luyện viên golf đã nhịn ăn và ngồi trước cổng nơi làm việc cũ, Legends Golf & Country Club ở Florida trong suốt 3 ngày qua để phản đối quyết định sa thải mà anh cho là vô lý.

Stecklein bất ngờ bị buộc thôi việc vào hôm thứ Hai tuần này, sau 14 năm cống hiến cho Legends Golf & Country Club trong công tác huấn luyện các golf thủ và kiểm tra mặt sân. Cú sốc quá lớn khiến anh quyết định bắc ghế ngồi ngay trên con đường chính dẫn vào sân, không ăn không ngủ trong 3 ngày liên tiếp.

Video câu chuyện của Brad Stecklein

Vị huấn luyện viên kỳ cựu nói trên Golfweek hôm 6/5: "Họ đuổi tôi mà chẳng đưa ra bất kỳ lý do thỏa đáng nào. Như thế thật không công bằng nên tôi buộc phải phản kháng như vậy".

Ranae Frazier, giám đốc điều hành sân Legends cho biết, bà không biết lý do tại sao Stecklein lại "biểu tình" bên ngoài và cũng từ chối bình luận thêm. "Chẳng ai tự nhiên lại bị sa thải vô cớ cả", Frazier phát biểu ngắn gọn khi Golfweek tìm hiểu nguồn cơn sự việc.

Florida được biết đến là một tiểu bang "theo ý muốn", có nghĩa là người lao động nói chung có thể bị sa thải bất cứ lúc nào mà không cần nguyên nhân hoặc thông báo.

Theo quy chế của tiểu bang, có những trường hợp ngoại lệ bao gồm sa thải với lý do không đúng luật lao động hoặc điều khoản hợp đồng.

Stecklein cho biết sân Legends đuổi việc anh là cực kỳ khó hiểu và vô căn cứ vì anh là nhân viên trung thành trong gần 15 năm qua. Huấn luyện viên golf đáng thương này nói thêm, bộ phận chuyên môn đổi lãnh đạo vào cuối năm ngoái và từ đó anh bị đối xử hà khắc nhưng chưa từng bị phê bình hay phải kiểm điểm.

Cảnh sát địa phương đã đến hiện trường của vụ tuyệt thực nhưng hành vi của Stecklein hoàn toàn được phép miễn là anh chỉ ngồi trên vỉa hè.

Bị đuổi việc, cựu huấn luyện viên Golf phản đối bằng cách tuyệt thực - Ảnh 2.

Anh quyết định "chơi tới bến" với nơi làm việc cũ

Từ chiều thứ Ba, có rất nhiều hội viên của Legends gửi lời động viên cho Stecklein. "Hơn 200 người, tương đương khoảng một phần tư số hội viên ghé thăm tôi những ngày qua".

"Chúng tôi lưu tâm và rất buồn trước việc này", Don Bianchini, hội viên đồng thời là cư dân bên trong sân, cảm thấy rất bức xúc về chuyện của Stecklein. Bianchini nói ông cố gắng thuyết phục đương sự dừng tuyệt thực nhưng không thành.

Bị đuổi việc, cựu huấn luyện viên Golf phản đối bằng cách tuyệt thực - Ảnh 3.

Stecklein nhận được sự đồng cảm của mọi người

Stecklein là trụ cột chính trong gia đình, vợ mắc bệnh đường ruột kinh niên còn con trai mới 11 tuổi. Năm ngoái, anh từng từ chối lời mời làm việc của  sân khác vì muốn gắn bó lâu dài với Legends.

Dù có luật sư riêng nhưng Stecklein vẫn chưa cần pháp luật can thiệp, anh vẫn muốn giải quyết bằng tình cảm.

"Tôi hi vọng nhận được sự quan tâm từ phía dư luận. Cảm giác hiện giờ cứ như mất đi người thân vậy. Thật quá bất công khi người lao động bị đối xử một cách cạn tàu ráo máng thế này", anh nói.