Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Bị chảo dầu sôi đổ vào đầu khi mới 10 tháng tuổi, VĐV vẫn vượt mọi khó khăn để giành tấm huy chương Olympic

THÀNH AN , 20:50 04/08/2021 | Tin thể thao khác

Chia sẻ

Alison dos Santos được ca ngợi như người hùng sau khi giành tấm HCĐ nội dung chạy 400m vượt rào nam tại Olympic Tokyo 2020.

Chuẩn bị bước vào chung kết đường chạy 400m vượt rào nam, khi máy quay truyền hình hướng đến Alison dos Santos, người hâm mộ ngạc nhiên bắt gặp một anh chàng với mái tóc bị cháy xém, nhiều vết loang lổ vì sẹo. Ít ai biết, đó là dấu tích của một tai nạn kinh hoàng xảy đến với VĐV điền kinh người Brazil thuở... mới lọt lòng.

Mới tròn 10 tháng tuổi, Alison không may bị nguyên một chảo dầu sôi đổ vào đầu. Cậu bé khóc thét rồi ngất lịm trong vòng tay mẹ. May mắn thay, nhờ được cấp cứu kịp thời và sự tận tình của các bác sĩ, Alison được cứu sống dù bỏng cấp độ 3, cấp độ nặng nhất. Cậu đón sinh nhật đầu tiên trong đời ở bệnh viện.

Vượt qua được tai nạn kinh hoàng đầu đời, mầm sống trong Alison càng vươn lên mạnh mẽ hơn. Dẫu vậy, cậu cũng phải trải qua quãng tuổi thơ đầy khó khăn do những di chứng để lại.

Hiệu lệnh xuất phát vang lên, Alison với những sải chân dài thoăn thoắt tiến lên phía trước. Dẫu chỉ về đích thứ 3 và giành tấm HCĐ, đó vẫn thực sự là kỳ tích nếu chứng kiến những gì VĐV 21 tuổi người Brazil phải trải qua.

Bị chảo dầu sôi đổ vào đầu khi mới 10 tháng tuổi, VĐV vẫn vượt mọi khó khăn để giành tấm huy chương Olympic - Ảnh 1.

Mái tóc còn nhiều di chứng do "chảo dầu sôi" để lại và tấm HCĐ như phần thưởng xứng đáng cho nghị lực vươn lên của Alison (Ảnh: Getty)

Có đôi chút tiếc nuối dành cho Alison bởi lẽ với thành tích 46 giây 72, anh sẽ đoạt tấm HCV nếu tham dự tất cả các kỳ Thế vận hội trước đây. Nhưng dẫu sao, tấm HCĐ và một kỷ lục Nam Mỹ được thiết lập cũng giúp Alison trở thành người hùng đích thực.

Cũng ở nội dung chạy 400m vượt rào nam, Karsten Warholm (Na Uy, 45 giây 94) và Rai Benjamin (Mỹ, 46 giây 17) là những VĐV giành HCV và HCB. Với thành tích "khủng" chưa từng thấy ở các kỳ Olympic trước đó, Warholm phá kỷ lục thế giới, trong khi Benjamin cũng phá kỷ lục châu Mỹ.

Alison ăn mừng tấm HCĐ Olympic ở đường chạy chung kết 400m vượt rào nam (Ảnh: Getty)