Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Bị cáo buộc dùng chất cấm tại Olympic 2022, VĐV của Nga đáp trả cực gắt

AB , 12:21 16/02/2022 | Tin thể thao khác

Chia sẻ

HCV Olympic 2022 Veronika Stepanova bất bình trước cáo buộc tới từ phóng viên Thomas Pettersson.

Tại Olympic 2022, Veronika Stepanova cùng các đồng đội đã xuất sắc mang về cho đoàn ROC (Ủy ban Olympic Nga) tấm HCV ở nội dung Trượt tuyết băng đồng 4x5km tiếp sức nữ. Tuy nhiên, niềm vui của nữ VĐV 21 tuổi vơi đi phần nào khi cô bị phóng viên Thomas Pettersson của tờ Expressen (Thụy Điển) tố bôi sáp C8 vào ván trượt.

Được biết, sáp C8 là một hợp chất giúp ván trượt nhanh hơn trên tuyết. Chất này hiện bị Liên đoàn trượt bằng quốc tế cấm sử dụng. Theo tờ ABC của Úc, C8 lại không bị cấm ở Olympic 2022 vì hiện chưa có phương pháp hữu hiệu để xác định có hay không chất này trên mặt ván. Dù vậy, việc bị tố dùng C8 sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới danh tiếng của các VĐV.

Vì vậy, Stepanova đã có bài đáp trả cực gắt trên trang cá nhân.

Bị cáo buộc dùng chất cấm tại Olympic 2022, VĐV của Nga đáp trả cực gắt - Ảnh 1.

Bài đăng đáp trả của Stepanova trên trang cá nhân

"Ông ta có khả năng phát hiện mùi tuyệt vời. Ông ta ngửi thấy cả mùi C8 trên ván trượt của tôi và cả các VĐV người Đức nữa dù ông ta ở khoảng cách cực xa. Ông ta phát hiện ra mùi dù còn chẳng có mặt nữa.

Tôi có đề nghị thế này, Tomas - ông có thể kiểm tra đồ lót của tôi - phòng trừ trường hợp tôi giấu một chiếc xe phân khối lớn trong đấy, ông nghĩ sao?"

Bài đăng của Stepanova nhận được 25 nghìn thả tim cho tới thời điểm hiện tại. Ông Pettersson chưa hồi đáp dòng chia sẻ từ nữ VĐV 21 tuổi.

Bị cáo buộc dùng chất cấm tại Olympic 2022, VĐV của Nga đáp trả cực gắt - Ảnh 2.

Nữ VĐV Stepanova

Tại Olympic 2022, vấn đề sử dụng chất cấm của các VĐV Nga lại nóng lên khi cô nàng trượt băng 15 tuổi Kamila Valieva bị phát hiện dương tính với doping. Valieva vẫn tiếp tục được chơi tại Thế vận hội năm nay nhưng không được nhận huy chương dù có đứng trong Top 3.

VĐV Hàn Quốc gây tranh cãi khi lau bục nhận giải tại Olympic 2022

https://sport5.vn/bi-cao-buoc-dung-chat-cam-tai-olympic-2022-vdv-cua-nga-dap-tra-cuc-gat-20220216122237965.htm