Bengi chỉ ra nguyên nhân giúp Faker thi đấu đỉnh cao suốt thời gian dài

Nam Minh , 13:17 28/12/2022 | Esport

Chia sẻ

HLV Bengi mới đây đã có những chia sẻ về hành trình của T1 trong năm 2023 và người đồng đội cũ Faker.

Sau khi LCK Mùa Hè 2022 kết thúc, T1 đã quyết định bổ nhiệm Bengi - cựu huyền thoại của SKT T1 năm nào, trở thành tân Huấn luyện viên. Đã từ rất lâu rồi, T1 mới lại có một HLV nổi tiếng như Bengi. Cùng với Faker, Bengi chính là tuyển thủ có nhiều danh hiệu vô địch CKTG nhất. Và có lẽ phía Ban lãnh đạo T1 cũng muốn "ADN CKTG" của Bengi sẽ giúp T1 hướng đến chức vô địch quốc tế này.

Bengi chỉ ra nguyên nhân giúp Faker thi đấu đỉnh cao suốt thời gian dài - Ảnh 1.

HLV Bengi đã có kỳ CKTG 2022 có thể gọi là thành công - nguồn: LoL Esports

Và quả thực, Bengi đã không làm khán giả lẫn BLĐ đội tuyển phải thất vọng. Tập thể T1 thi đấu đoàn kết, Bengi cũng có những phương án chiến thuật độc đáo. Chỉ tiếc cho cựu tuyển thủ huyền thoại và tập thể T1 khi một sai lầm ở ván đấu quyết định trong trận Chung kết, cùng với phong độ cực cao của các tuyển thủ như Zeka hay Kingen, T1 đã lại lỡ hẹn với chức vô địch.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận công lao của HLV Bengi và trong kỳ chuyển nhượng cuối mùa giải, T1 đã quyết định bổ nhiệm anh làm HLV chính thức trong mùa giải mới sắp tới. HLV Bengi cũng đã chia sẻ về việc anh đã phân công đầy đủ nhiệm vụ của từng thành viên trong Ban huấn luyện. Mục tiêu của cả đội vẫn là những danh hiệu và T1 sẽ nỗ lực để hướng đến việc hiện thực hóa chúng.

Bengi chỉ ra nguyên nhân giúp Faker thi đấu đỉnh cao suốt thời gian dài - Ảnh 2.

Anh sẽ là HLV trưởng T1 ở mùa giải 2023 và cùng đội hướng đến danh hiệu - nguồn: LoL Esports

Đáng chú ý, trong bài phỏng vấn của mình, Bengi đã được đặt câu hỏi nhận xét về sự nghiệp lẫy lừng của Faker. Với câu hỏi này, Bengi nhận định: "Vào thời điểm chúng tôi cùng nhau vô địch CKTG, cậu ấy còn rất trẻ. Nhưng ở hiện tại, cậu ấy là một trong những tuyển thủ lớn tuổi nhất LCK và có thể là cả CKTG. Cậu ấy đã tự kiềm chế bản thân rất nhiều, tự quản lý chính mình để có thể thi đấu chuyên nghiệp lâu dài như vậy".

Bengi chỉ ra nguyên nhân giúp Faker thi đấu đỉnh cao suốt thời gian dài - Ảnh 3.

Bengi khẳng định nhờ sự nỗ lực tự quản lý bản thân mà Faker duy trì sự nghiệp lâu như vậy - nguồn: Pinterest

Xuyên suốt sự nghiệp của mình, Faker luôn gây ấn tượng là một tuyển thủ có thái độ chuyên nghiệp và nghiêm túc với công việc rất lớn. Có lẽ đúng như HLV Bengi chia sẻ, chính sự chuyên nghiệp này đã giúp Faker chinh chiến lâu dài như vậy và đó cũng chính là thử thách mà các tuyển thủ trẻ phải vượt qua nếu muốn có thể trở thành "người kế vị Faker".