Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Bế mạc giải quần vợt vô địch U14 ITF châu Á

AB , 21:29 17/01/2024 | Thể thao Việt Nam

Chia sẻ

Sau 9 ngày tranh tài, giải quần vợt vô địch U14 ITF châu Á đã khép lại vào ngày 17/1.

Buổi lễ trao giải và bế mạc giải quần vợt vô địch U14 ITF châu Á đã diễn ra trên sân Trung tâm của Hanaka Paris Ocean Park, thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

Ngày thi đấu cuối cùng có sự góp mặt của toàn bộ 5 tay vợt Việt Nam ở giải đấu năm nay tranh tài ở các nội dung chung kết đơn nam, tranh phân hạng 5-16 của đơn nam và đơn nữ. 

Trước đó trong ngày thi đấu hôm qua, bộ đôi Lê Tiến Anh/Vũ Tuấn Phong đã xuất sắc vượt qua cặp đôi người Sri Lanka Ashlin De Silve/Somaratna để lên ngôi vô địch ở nội dung đôi nam sau chiến thắng 6-4, 7-6.

Chưa để thua bất kỳ set đấu nào từ đầu giải, Lê Tiến Anh bước vào trận chung kết đơn nam với sự tự tin cao độ. Đối đầu với đối thủ quen thuộc Ashlin De Silva, tay vợt của đoàn Quân đội đã không gặp bất kỳ khó khăn nào. 

Bế mạc giải quần vợt vô địch U14 ITF châu Á - Ảnh 1.

Tay vợt trẻ Lê Tiến Anh

Áp đảo xuyên suốt cả trận đấu với những tình huống thuận tay cực nặng, Lê Tiến Anh dễ dàng có được chiến thắng sau 2 set đấu với các tỉ số 6-0, 6-3 qua đó có lần thứ 2 lên ngôi tại nội dung đơn nam - giai đoạn 2 giải quần vợt vô địch U14 ITF châu Á.

Ở trận đấu diễn ra sau đó, tay vợt nam còn lại của Việt Nam là Vũ Tuấn Phong đã nhận thất bại sau 2 set với tỉ số 4-6, 3-6, qua đó nhận hạng tư chung cuộc.

Trong khi đó ở nội dung đơn nữ, các tay vợt Nguyễn Ngọc Đông Nhi và Tô Bình Nhiên đều có được những chiến thắng dễ dàng trong các trận tranh phân hạng vị trí từ 5-16. Với Đông Nhi, tay vợt TPHCM không gặp quá nhiều khó khăn để có được chiến thắng 6-1, 6-3 trước tay vợt Mông Cổ Munkh-Ochir. 

Về phần Tô Bình Nhiên, tay vợt Hà Nam mất chưa tới một giờ đồng hồ để giành vị trí thứ 9 chung cuộc khi tay vợt của Brunei Danielle Lim bỏ cuộc sau khi để thất bại chóng vánh 1-6 trong set đấu thứ nhất. 

Ở trận tranh hạng 3 với sự góp mặt của hạt giống số 4 Huỳnh Ngọc Khánh, cô đã không thể tạo ra được bất ngờ khi để thua tay vợt nữ của Sri Lanka Akeesha Diyunuge sau 2 set với các tỉ số 0-6, 3-6.

Chung cuộc, Việt Nam và Maldives là hai đại diện của khu vực Nam Á, Đông Á & Đông Nam Á ghi tên vào Vòng chung kết của giải quần vợt vô địch U14 ITF châu Á diễn ra vào tháng 4 tới tại Ấn Độ.

Bế mạc giải quần vợt vô địch U14 ITF châu Á - Ảnh 2.

Sau 9 ngày tranh tài, giải quần vợt vô địch U14 ITF châu Á đã khép lại vào ngày 17/1