Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Bayern ký hợp đồng cầu thủ 2 năm với... tài xế riêng của Mane

ĐẶNG LAI , 09:53 03/08/2022 | Bóng đá châu Âu

Chia sẻ

Desire Segbe Azankpo, cựu tiền đạo của CLB Dunkerque và từng làm tài xế riêng cho Sadio Mane trong thời gian thất nghiệp, đã được Bayern Munich chiêu mộ theo bản hợp đồng có thời hạn hai năm.

Bayern ký hợp đồng cầu thủ 2 năm với... tài xế riêng của Mane - Ảnh 1.

Với bản hợp đồng này, Desire Segbe Azankpo sẽ thi đấu cho đội dự bị của Bayern. Ngoài việc là cầu thủ bóng đá, Desire Segbe Azankpo còn được biết đến với tư cách là bạn thân từ thuở nhỏ với Sadio Mane. Có lẽ đây là yếu tố quan trọng giúp anh kiếm được bản hợp đồng gia nhập đội bóng mạnh nhất nước Đức.

Azankpo chơi thân với Mane từ thời cả hai cùng thi đấu cho học viện Generation Foot ở Senegal, dù khác nhau về quốc tịch. Mane người Senegal còn Azankpo người Benin. Thậm chí hồi 2011, họ cùng rời Senegal để gia nhập CLB Metz.

Khi đó, Azankpo cũng đi theo bạn thân, nhưng nếu như Mane được chiêu mộ với bản hợp đồng chính thức, trở thành ngôi sao thì Azankpo chỉ đá cho đội dự bị của Metz. Bộ đôi này không còn sát cánh kể từ khi Mane sang Áo chơi cho RB Salzburg vào 2012.

Desire Segbe Azankpo luôn có khát khao phát triển sự nghiệp, như cái tên "Desire" của anh, nhưng thực tế là anh chưa bao giờ vươn đến trình độ cao. Một chấn thương nghiêm trọng càng ảnh hưởng đến sự nghiệp của anh.

Bayern ký hợp đồng cầu thủ 2 năm với... tài xế riêng của Mane - Ảnh 2.

Mane là tuyển thủ Senegal còn Azankpo khoác áo ĐT Benin

Cầu thủ này sau đó chủ yếu được các đội bóng hạng thấp tại châu Âu chiêu mộ. Trước khi đến Bayern, anh thi đấu cho Dunkerque, đội hạng Nhì của Pháp. Anh là đồng đội của tuyển thủ Lào Billy Ketkeophomphone trong một vài tháng. Đến hè 2022, Azankpo thất nghiệp và anh được bạn thân Mane thuê làm tài xế riêng trong một thời gian ngắn để giúp anh trang trải cuộc sống.

Bây giờ, Azankpo còn được Mane giúp lần nữa với việc tác động để cầu thủ người Benin kiếm được bản hợp đồng với Bayern. Dĩ nhiên, với trình độ thấp, anh không thể có chỗ ở đội 1. Cầu thủ 29 tuổi này chỉ thuộc biên chế đội dự bị, thi đấu ở các giải hạng dưới của Hùm xám.

Mane đi cùng với Azankpo khi anh đến kiểm tra y tế tại Bayern vào tháng trước. Người ta tin rằng Bayern ký hợp đồng với Azankpo đơn giản là để giúp Mane hòa nhập với môi trường mới nhanh hơn vì tại đây, Mane sẽ có cậu bạn chí cốt làm chỗ dựa tinh thần.

Từ khóa:

Mane

BAYERN