Chọn giải đấu

Top trận đấu

Bầu Đức hẹn bầu Thắng đại chiến tại giải sinh viên SV League 2020

30-09-2020 - 11:12 AM | Thể thao Việt Nam

Chia sẻ

Trong tháng 10 này, hai đội bóng trường đại học do bầu Đức và bầu Thắng bảo trợ, hứa hẹn sẽ có một trận đấu quyết liệt để giành quyền vào chơi trận chung kết SV League 2020.

Sau hai lần bị hoãn vì dịch Covid-19, giải bóng đá sinh viên Đại học Quốc gia TP.HCM mở rộng (SV-League 2020) chuẩn bị diễn ra với thể thức mới hứa hẹn hấp dẫn và kịch tính với thể thức đá cúp.

Mỗi đội bóng tham dự SV-League 2020 đều được bảo trợ bởi các ông bầu đình đám của làng bóng đá Việt Nam như bầu Đức, bầu Thắng, bầu Hải… Theo kết quả bốc thăm sáng 28/9, ĐH Nông Lâm TP.HCM – đội bóng được bầu Đức bảo trợ đã sớm đụng ngay ĐH Cần Thơ – đội bóng được bầu Hải (Chủ tịch Công ty NutiFood) bảo trợ ngay ở vòng bảng.

ĐH Tôn Đức Thắng – một trong những ứng viên vô địch và cũng là chủ nhà của SV-League 2020 do bầu Thắng bảo trợ, đã tránh đội bầu Đức ở vòng bảng. Dù vậy, chia sẻ với truyền thông bên lề buổi lễ bốc thăm của SV-League, bầu Thắng hy vọng đội bóng do ông bảo trợ sẽ có màn "đại chiến" với đội bầu Đức ở bán kết hoặc chung kết.

Bầu Đức hẹn bầu Thắng đại chiến tại giải sinh viên SV League 2020  - Ảnh 1.

Bầu Thắng trông chờ màn đối đầu giữa đội bóng do ông bảo trợ và đội bầu Đức ở bán kết hoặc chung kết

8 đội bóng thuộc các trường đại học ở khu vực phía Nam được chia làm 2 bảng đá vòng tròn một lượt để chọn hai đội nhất, nhì mỗi bảng vào bán kết. Sáng ngày 28/9, ban tổ chức giải đã tiến hành bốc thăm và xếp lịch thi đấu của SV-League 2020.

SV-League 2020 diễn ra vào các buổi chiều thứ Bảy trên sân vận động Thống Nhất và sân trường Đại học Tôn Đức Thắng từ ngày 24/10 đến ngày 19/12. Bảng A gồm các đội ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM, ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Bách khoa TP.HCM và ĐH Văn Hiến. Trong khi ĐH Nông Lâm TP.HCM, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, ĐH Sài Gòn và ĐH Cần Thơ tranh tài ở bảng B.

Các đội bóng ở SV-League được các gương mặt vang bóng một thời của bóng đá Việt Nam dẫn dắt như Huỳnh Hồng Sơn, Hồ Văn Tam, Cao Tùng A Vĩ, Hà Vương Ngầu Nại, Nguyễn Văn Tuấn… SV-League mùa đầu tiên do ông Dương Vũ Lâm, cựu trưởng đoàn các ĐTQG Việt Nam vô địch AFF Cup 2008, 2018, U23 Việt Nam giành ngôi Á quân giải U23 châu Á 2018, điều hành trong vai trò Trưởng ban tổ chức.

Cơ cấu giải thưởng của SV-League 2020:

- Vô địch: Cúp, bộ huy chương vàng và 200 triệu đồng.

- Á quân: Bộ huy chương bạc và 100 triệu đồng.

- Hạng 3: Bộ huy chương đồng và 50 triệu đồng.

- Đội đoạt Fair-play: 50 triệu đồng.

- Tổ trọng tài xuất sắc: 10 triệu đồng.

- Hội cổ động viên ấn tượng nhất: 100 triệu đồng.

- Các giải thưởng cá nhân: Cầu thủ xuất sắc, Thủ môn xuất sắc, Vua phá lưới (mỗi danh hiệu 10 triệu đồng).