Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

PH - Theo TRÍ THỨC TRẺ

Bất ngờ với proflie của Nguyễn Đức Chiến - "của hiếm" U23 Việt Nam: Sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân, sở hữu body 6 múi lại được tiếng hiền lành

18-12-2019 - 09:10 AM | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Đức Chiến đã đá bóng giỏi mà học hành cũng "rất gì và này nọ".

Sau thành công tại SEA Games 30, các tuyển thủ U22 Việt Nam thu hút thêm khá nhiều người hâm mộ. Ngoài những cái tên quen thuộc như Văn Hậu, Đức Chinh, Quang Hải... fan còn tò mò và dành sự ái mộ cho những gương mặt mới của U22 Việt Nam. Trong đó, trung vệ Nguyễn Đức Chiến gây bất ngờ với thành tích học tập khủng, thuộc kiểu hiếm có khó tìm trong giới cầu thủ.

Nếu các cầu thủ khác bước vào trường đại học với chuyên ngành về thể dục thể thao để hướng tới việc làm huấn luyện viên hoặc giảng dạy sau khi giải nghệ thì chàng trai xuất thân từ quê hương Hải Dương Nguyễn Đức Chiến lại theo học ngành chẳng liên quan mấy đến sự nghiệp quần đùi áo số. Đức Chiến đã thi đỗ Quản trị kinh doanh của trường đại học Kinh tế Quốc dân - một trong những trường đại học hàng đầu Việt Nam. Anh chàng hiện đang là sinh viên năm nhất của lớp đào tạo đặc biệt, để vừa đá bóng vừa có thể học tập trong các ngày nghỉ.

Việc Đức Chiến đang học đại học Kinh tế Quốc dân khiến fan ngạc nhiên. Dù có thể đó không phải hệ đại học chính quy, nhưng những câu cảm thán như "Chiến giỏi quá vầy" hay "Chiến ăn gì mà giỏi thế" đã thể hiện rõ sự mến mộ của fan đối với Đức Chiến. 

Fan trầm trồ với thành tích học tập của Đức Chiến.

Nguyễn Đức Chiến sinh ngày 24/8/1998, cao 1m80 và nặng 77 kg. Anh chàng sinh ra và lớn lên ở thành phố Hải Dương. Anh là trung vệ thuộc biên chế CLB Viettel và là tuyển thủ đội tuyển U22 Việt Nam, U23 Việt Nam. 

Đức Chiến sở hữu gương mặt điển trai, body săn chắc cuốn hút lại được mọi người xung quanh yêu mến bởi tính cách hiền lành, chăm chỉ và vui tính. Ở SEA Games 30, anh thi đấu 4/6 trận của đội tuyển U22 Việt Nam, góp công vào thành tích giành huy chương vàng danh giá của thầy trò HLV Park Hang-seo.

Bất ngờ với proflie của Nguyễn Đức Chiến - của hiếm U23 Việt Nam: Sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân, sở hữu body 6 múi lại được tiếng hiền lành - Ảnh 2.

Đức Chiến gây ấn tượng với khả năng sút xa và chuyền dài đáng nể.

Bất ngờ với proflie của Nguyễn Đức Chiến - của hiếm U23 Việt Nam: Sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân, sở hữu body 6 múi lại được tiếng hiền lành - Ảnh 3.

Anh chàng được yêu mến bởi tính cách hiền lành, hay e thẹn.

Bất ngờ với proflie của Nguyễn Đức Chiến - của hiếm U23 Việt Nam: Sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân, sở hữu body 6 múi lại được tiếng hiền lành - Ảnh 4.

Nhưng đã vào sân thì Đức Chiến thi đấu năng nổ, lăn xả không kém gì ai.

Bất ngờ với proflie của Nguyễn Đức Chiến - của hiếm U23 Việt Nam: Sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân, sở hữu body 6 múi lại được tiếng hiền lành - Ảnh 5.

Anh chàng được HLV Park Hang-seo tin tưởng và nhiều lần được ra sân thi đấu ở SEA Games 30.

Bất ngờ với proflie của Nguyễn Đức Chiến - của hiếm U23 Việt Nam: Sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân, sở hữu body 6 múi lại được tiếng hiền lành - Ảnh 6.

Đức Chiến sở hữu chiều cao lý tưởng. có lợi thế ở những pha tranh chấp bóng bổng.

Bất ngờ với proflie của Nguyễn Đức Chiến - của hiếm U23 Việt Nam: Sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân, sở hữu body 6 múi lại được tiếng hiền lành - Ảnh 7.

Đức Chiến có body săn chắc cuốn hút fan.

Ảnh: Tiến Tuấn, FBNV.