Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Barca bị phạt hơn 240 triệu đồng vì để CĐV ném pháo vào xe cảnh sát

Trần Giang , 23:18 04/05/2022 | Bóng đá châu Âu

Chia sẻ

Hành động xấu xí và đáng lên án của hội CĐV Boixos Nois khiến Barca phải nộp phạt 242 triệu đồng cho UEFA.

Hội cổ động viên Boixos Nois của Barcelona ném pháo vào xe của cảnh sát địa phương

Hôm 11/3 vừa qua, trước trận Barca 0-0 Galatasaray tại lượt đi vòng 1/8 Europa League, Boixos Nois (tên gọi của một hội cổ động viên Barca) đã ném pháo hoa vào xe của Mossos d'Esquadra (lực lượng cảnh sát Catalan). Hành động xấu xí của Boixos Nois diễn ra ở Jardines De Bacardi (tên của một công viên gần sân vận động Camp Nou). 

Tờ El Nacional cho biết, không có bất kỳ viên cảnh sát nào bị thương sau vụ tấn công của fan Barca. Dẫu vậy, ở diễn biến mới nhất, đội bóng áo đỏ lam vẫn phải chịu án phạt tiền 10.000 euro), tương đương 242 triệu Việt Nam đồng từ UEFA. 

Sự cố không xảy ra trong phạm vi sân Camp Nou, nhưng cơ quan quyền lực nhất của bóng đá châu Âu đã xác định trách nhiệm trong vụ việc này thuộc về Barca. Vì vậy, UEFA quyết định đưa ra án phạt cho câu lạc bộ của chủ tịch Joan Laporta. 

Barca bị phạt hơn 240 triệu đồng vì để CĐV ném pháo vào xe cảnh sát - Ảnh 2.

Được biết, lý do khiến Boixos Nois nổi khùng và tấn công xe cảnh sát đến từ việc lực lượng cảnh sát địa phương cấm không cho họ mang pháo vào sân để cổ vũ. Không được đem pháo vào trong, những "cái đầu nóng" đã quyết định đốt pháo ngay lập tức và xả giận bằng cách ném thẳng vào những chiếc xe cảnh sát đang đậu ở ven đường.

Sau khi vụ việc xảy ra, cảnh sát đã nhanh chóng tiến hành điều tra lai lịch của nhiều thành viên Boixos Nois. Kết quả, lực lượng chức năng phát hiện ra rất nhiều thành phần bất hảo và có lý lịch hết sức phức tạp.

https://sport5.vn/barca-bi-phat-hon-240-trieu-dong-vi-de-cdv-nem-phao-vao-xe-canh-sat-20220504230636287.htm