Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

HOÀNG ANH - Theo Trí Thức Trẻ

"Barca bị cầu thủ thao túng, HLV nào về đây cũng không được tôn trọng"

01-10-2021 - 19:24 PM | Bóng đá châu Âu

Chia sẻ

Cựu Giám đốc Barca, ông Toni Freixa lên tiếng bảo vệ Ronald Koeman và tuyên bố câu lạc bộ đã sống dưới sự thao túng của các cầu thủ trụ cột trong nhiều năm.

Freixa nói với đài phát thành COPE: "Barca là lò xay HLV. Koeman cần được hỗ trợ nhiều hơn. Ông ấy có đội ngũ nhân sự rất tốt nhưng gặp khó khăn vì nhiều vấn đề nan giải của CLB. Những HLV duy nhất được kính trọng tại Barca là Johan Cruyff và Pep Guardiola. Nếu Xavi đến bây giờ, cậu ấy cũng sẽ được tôn trọng. Nhưng nếu Xavi không đến thì không cần biết huấn luyện viên mới là ai, người đó cũng sẽ không được tôn trọng".

"Cruyff và Guardiola là 2 HLV xuất sắc nhất lịch sử Barca. Ernesto Valverde giành cú đúp vô địch La Liga, thêm Cúp Nhà vua nhưng họ không ngừng đặt câu hỏi về ông ấy". 

"Barca bị cầu thủ thao túng, HLV nào về đây cũng không được tôn trọng" - Ảnh 1.

Cựu giám đốc Toni Freixa (phải) đã lên tiếng bảo vệ Koeman trong bối cảnh CLB gặp khủng hoảng

Freixa chỉ ra chuyện cầu thủ trụ cột "điều hành" Barca trong nhiều năm nhưng việc này chỉ được chấp nhận khi đội vẫn đều đặn giành danh hiệu. "Trong 5 mùa qua, Barca phải chịu đựng chế độ độc tài của những cầu thủ giành mọi danh hiệu. Lâu nay, đội bóng này không tập luyện bài bản. HLV không có quyền cao nhất. Đó là vấn đề nan giải của Barca".

"Tôi đã nói chuyện vài năm trước với một người trong hội đồng quản trị của Josep Bartomeu và ông ấy nói rằng huấn luyện viên ở Barcelona chỉ có hai mục tiêu: cầu thủ không bị chấn thương và không cảm thấy khó chịu. Cầu thủ tập luyện theo sự chỉ đạo của ông chủ phòng thay đồ. Trong một thời gian dài, như vậy đủ để chiến thắng. Nhưng khi các ngôi sao lớn tuổi và bắt đầu bị đào thải, vấn đề xuất hiện, Barca dần sa sút".

Khi được hỏi lựa chọn ai để thay thế Koeman, Freixa từ chối chọn một ứng viên từ danh sách rút gọn gồm Roberto Martinez, Andrea Pirlo, Xavi và Marcelo Gallardo. Ông nói thêm: "Dự án phải dựa trên việc câu lạc bộ hỗ trợ HLV và cung cấp cho ông ấy sự hỗ trợ cần thiết để có thể hoàn thành công việc. Cô lập HLV là ý tưởng tồi".

"Barca bị cầu thủ thao túng, HLV nào về đây cũng không được tôn trọng" - Ảnh 2.

Diario Sport đưa tin hôm thứ sáu rằng trên máy bay trở về Barcelona từ Lisbon sau thất bại 0-3 trước Benfica ở Champions League, Koeman và trợ lý Alfred Schroeder ngồi cùng hàng ghế với chủ tịch Joan Laporta nhưng không nói với nhau lấy một lời.

Khi Laporta trở lại Barcelona, ông đã gặp gỡ các giám đốc tại sân tập của câu lạc bộ cho đến 4 giờ sáng để quyết định thời điểm sa thải huấn luyện viên người Hà Lan.


tác giả

HOÀNG ANH - Theo Trí Thức Trẻ