Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Báo Thuỵ Sĩ đưa tin độc quyền: Chủ tịch FIFA đã định cư và cho con cái đi học ở Qatar

HOÀNG ANH , 07:03 17/01/2022 | Bóng đá châu Âu

Chia sẻ

Tờ Blick (Thuỵ Sĩ) xác nhận thông tin Chủ tịch FIFA đang sống ở Qatar. Ông đã thuê một ngôi nhà tại Doha và cho 2 con gái của mình đi học tại đây.

Được dịch từ bài "Fifa-Chef Infantino wohnt jetzt in Katar!" trên Blick.ch.

Trên Blick có bài báo với nhan đề "Độc quyền: Chủ tịch FIFA đang sống ở Qatar". Tờ báo này khẳng định tin đồn đã được xác minh, Chủ tịch Gianni Infantino của FIFA đang định cư ở Qatar. Ông Infantino chủ yếu sống ở thủ đô Doha kể từ tháng 10/2021. Tại đây, chủ tịch LĐBĐ thế giới thuê một ngôi nhà cho mình và gia đình. Hai trong số 4 cô con gái của ông đã chuyển tới học tập ở Qatar.

FIFA phủ nhận mọi tin đồn vào tháng 3/2021

Tin đồn Infantino chuyển đến Qatar đã âm ỉ trong suốt một thời gian dài. FIFA luôn phủ nhận điều đó. Gần nhất là vào tháng 3 năm ngoái, cơ quan quản lý bóng đá thế giới kịch liệt phủ nhận chuyện ông Infantino đã lên kế hoạch định cư ở Qatar.

Đối đầu với sự phủ nhận của FIFA, Blick tuyên bố họ đã được thấy chi tiết về cuộc sống mới của gia đình chủ tịch FIFA ở Qatar, bao gồm cả những bức ảnh chứng minh gia đình họ đang sống ở Doha. "Vì tôn trọng quyền riêng tư, chúng tôi không cho xuất bản các bản ghi âm. Đối mặt với các điều tra của báo chí, FIFA cuối cùng phải thừa nhận ông Gianni Infantino đã thuê một ngôi nhà ở Doha và gia đình ông đang sống ở đó", Blick cho biết.

Vị chủ tịch sinh năm 1970 rõ ràng không thoải mái với tin tức trên báo chí. FIFA đang cố gắng hạn chế phạm vi lây lan của thông tin. Một phát ngôn viên thông báo chủ tịch sẽ tiếp tục điều hành tại trụ sở chính ở Zurich (Thuỵ Sĩ). Tuy nhiên, những người làm việc ở FIFA tiết lộ, Infantino rất hiếm khi có mặt ở Zurich.

Liên đoàn bóng đá thế giới cũng tuyên bố Chủ tịch của họ vẫn đóng thuế đầy đủ ở Thụy Sĩ. Ông ấy dành một nửa số giờ làm việc của mình tại Doha. Ngôi nhà ở thủ đô Qatar cho phép ông dành nhiều thời gian cho gia đình. 

Báo Thuỵ Sĩ đưa tin độc quyền: Chủ tịch FIFA đã định cư và cho con cái đi học ở Qatar - Ảnh 1.

Chuyển tới định cư ở Qatar, ông Infantino cho thấy sự gần gũi với đất nước nằm trên Bán đảo Ả Rập. Vị Chủ tịch mang 2 quốc tịch Italy - Thuỵ Sĩ đã bị chỉ trích trong nhiều năm vì quá thân thiện với Qatar.

Trong một thông cáo truyền thông, FIFA viết về "8 sân vận động tuyệt vời trên khắp Qatar" đã hoàn thành. Điều mà LĐBĐ thế giới không nói: các sân vận động được xây dựng bởi những người lao động nhập cư trong điều kiện sống vô cùng khốn khổ. 

Theo báo Guardian của Anh, có tới 6.500 công nhân khách thiệt mạng liên quan đến World Cup. FIFA tranh cãi các con số và nói rằng chỉ có 34 người đã chết vì liên quan đến việc xây dựng sân vận động. 

FIFA cũng giải thích rằng Infantino cần có mặt ở Doha thường xuyên để giúp tổ chức World Cup 2022. Những người hiểu FIFA nghi ngờ điều đó. Chủ tịch chủ yếu đảm nhận nhiệm vụ đại diện. Trên thực tế, phạm vi quản lý của ông đã bị cắt giảm nghiêm trọng sau khi Sepp Blatter từ chức vào năm 2016. Kể từ khi các cải cách được quyết định bởi Đại hội FIFA vào thời điểm đó, Chủ tịch chỉ chịu trách nhiệm về vấn đề kinh doanh.

Các nhà điều tra đặc biệt tiến hành tố tụng hình sự với Gianni Infantino

Giờ đây, Infantino đang mong chờ World Cup tại nơi ở mới - mặc dù những mâu thuẫn xung quanh World Cup 2022 bị đưa ra ánh sáng từ 10 năm trước. Quyền đăng cai trao cho Qatar bị lu mờ bởi các cáo buộc hối lộ và tham nhũng. Theo các nhà điều tra, quan chức FIFA được cho là đã nhận hối lộ để bầu chọn Qatar làm chủ nhà.

Báo Thuỵ Sĩ đưa tin độc quyền: Chủ tịch FIFA đã định cư và cho con cái đi học ở Qatar - Ảnh 2.

Cơ quan tư pháp cũng đang nhắm đến người đàn ông quyền lực nhất trong làng bóng đá thế giới: Gianni Infantino. Hai nhà điều tra đặc biệt của Liên bang Thuỵ Sĩ đang tiến hành các thủ tục tố tụng hình sự chống lại ông. Các cáo buộc chống lại Gianni Infantino: lạm dụng chức vụ, vi phạm bí mật chính thức. 

Hồi tháng 7/2020, Infantino từng bị công tố viên Stefan Keller khởi tố, liên quan đến cuộc điều tra các giao dịch bí mật với Cựu Bộ trưởng Tư pháp Thuỵ Sĩ, Michael Lauber.

Theo gợi ý của Infantino, các cuộc gặp với Lauber diễn ra trong "Phòng họp III" ở khách sạn mang tên "Bern's Hotel Schweizerhof". Khách sạn thuộc sở hữu của Qatar và phòng họp sát vách với đại sứ quán của nước này. Infantino đi đến cuộc họp bí mật trên máy bay riêng của một người bạn - Sheikh Tamim bin Hamad al-Thani, Tiểu vương Qatar.

https://sport5.vn/bao-thuy-si-dua-tin-doc-quyen-chu-tich-fifa-da-dinh-cu-va-cho-con-cai-di-hoc-o-qatar-20220117010235918.htm