Báo Thái Lan quan tâm việc Quế Ngọc Hải mất băng thủ quân tuyển Việt Nam

HIẾU LƯƠNG , 19:46 05/01/2022 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Thông tin HLV Park Hang-seo cho Quế Ngọc Hải thôi giữ băng đội trưởng tuyển Việt Nam xuất hiện trên nhiều mặt báo Thái Lan hôm nay (5/1).

Website kênh truyền hình Thairath đăng tin "HLV Park Hang-seo tước băng đội trưởng tuyển Việt Nam của Quế Ngọc Hải sau AFF Cup 2020".

Trang này nhận định: "Với đội tuyển Việt Nam, họ hiếm khi thay đổi đội trưởng. Điều này trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi trên mạng xã hội của người hâm mộ Việt Nam. Đồng thời, mọi người theo dõi xem ai sẽ là đội trưởng mới của "những chiến binh sao vàng".

Trang Siam Sports thì viết: "Tuyển Việt Nam thay đổi! Quế Ngọc Hải chuẩn bị mất băng đội trưởng".

Trang SMM Sports đặt tiêu đề: "Ông Park Hang-seo không hài lòng, Quế Ngọc Hải mất băng đội trưởng "những chiến binh sao vàng".

Báo Thái Lan quan tâm việc Quế Ngọc Hải mất băng thủ quân tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

Quế Ngọc Hải làm thủ quân tuyển Việt Nam từ AFF Cup 2018 (Ảnh: Tiến Tuấn)

Quế Ngọc Hải trở thành cầu thủ Việt Nam được tìm kiếm nhiều bậc nhất tại Thái Lan sau trận bán kết lượt đi AFF Cup 2020.

Quế Ngọc Hải có tình huống sút bóng vào mặt Supachok Sarachat khi cầu thủ này đã nằm sân. Sau đó, anh có khoảnh khắc đối đầu cùng HLV Mano Polking. Hình ảnh của trung vệ sinh năm 1993 bị cộng đồng mạng Thái chế ảnh và lan truyền trên mạng xã hội.

Thông tin Quế Ngọc Hải không làm đội trưởng tuyển Việt Nam xuất hiện vào sáng sớm ngày 5/1. Không chỉ có băng đội trưởng, các vị trí đội phó của Đức Huy, Xuân Trường cũng được thay thế. Ngay lập tức, những đồn đoán về nội bộ tuyển Việt Nam lục đục xuất hiện.

Đến chiều cùng ngày, HLV Park Hang-seo xác nhận việc thay đổi là có thật nhưng không phải do ban cán sự mắc lỗi lầm hay xuất hiện sự mâu thuẫn. HLV người Hàn Quốc cho biết sự thay đổi đã được thông báo tới toàn đội trong cuộc họp tối 3/1, nhận được sự đồng ý. Việc thay đổi chỉ hướng tới làm mới đội tuyển, giảm áp lực, tăng thêm khát khao sau quãng thời gian khó khăn vì ảnh hưởng của dịch bệnh. 

Quế Ngọc Hải làm đội trưởng tuyển Việt Nam kể từ AFF Cup 2018, thay thế tiền đạo Nguyễn Văn Quyết. Sau đó, anh giữ băng thủ quân qua nhiều giải đấu như Asian Cup 2019, King's Cup 2019, vòng loại 2 và 3 World Cup 2022 đến AFF Cup 2020. Quế Ngọc Hải là cầu thủ có tố chất thủ lĩnh, từng làm đội trưởng SLNA, U23 Việt Nam. 

Đội tuyển Việt Nam rời Singapore vào ngày 31/12, hết hạn cách ly vào ngày 4/1. Các thành viên được tiêm mũi 3 vaccine Covid-19 trước khi về thăm gia đình. Đến ngày 10/1, đội tập trung trở lại chuẩn bị cho hai trận gặp Australia và Trung Quốc ở vòng loại 3 World Cup 2022.