Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

Tuấn Hoàng - Theo Trí Thức Trẻ

Báo Italy nêu thuyết âm mưu: "Trọng tài người Anh sẽ thiên vị tuyển Áo"

25-06-2021 - 22:05 PM | Bóng đá châu Âu

Chia sẻ

Theo truyền thông Italy, việc bố trí trọng tài Anthony Taylor điều khiển trận đấu tại vòng 1/8 là một âm mưu của UEFA để đánh gục ĐTQG nước này.

Báo giới Italy tố trọng tài người Anh từng được khen ngợi vì cứu sống Eriksen sẽ thiên vị tuyển Áo - Ảnh 1.

Tờ Corriere dello Sport chạy dòng tít với tiêu đề: "Hãy coi chừng, trọng tài là người Anh"

Một trong những tờ báo thể thao lớn của Italy, Corriere dello Sport số ra ngày 25/6 đã giật tít một cách giận dữ về quyết định chọn trọng tài người Anh, Anthony Taylor điều khiển trận đấu giữa tuyển Italy và Áo tại vòng 1/8 Euro 2020.

Càng trớ trêu hơn, ông Taylor điều khiển trận đấu của Azzurri sẽ diễn ra tại sân Wembley và điều đó khiến người Italy phải rùng mình, theo Corriere dello Sport.

"Khi chúng tôi nhận được tin trọng tài người Anh Anthony Taylor được chỉ định cho trận đấu với tuyển Áo, một số người trong cuộc của ĐTQG Italy phải rùng mình. Liệu đó có phải sự trùng hợp đơn giản?", Corriere dello Sport đặt dấu hỏi.

Báo giới Italy tố trọng tài người Anh từng được khen ngợi vì cứu sống Eriksen sẽ thiên vị tuyển Áo - Ảnh 2.

Càng trớ trêu hơn khi trọng tài người Anh điều khiển trận đấu của tuyển Italy và Áo diễn ra tại sân Wembley

Điều này có thể xuất phát từ những phát biểu của chính phủ xứ sở mỳ ống gần đây. Cụ thể, Thủ tướng Italy, Mario Draghi đã yêu cầu dời trận chung kết Euro 2020 từ London sang Rome vì lo ngại về biến thể Delta của Covid-19 đang lan rộng tại nước Anh.

"Tôi sẽ cố gắng ngăn trận chung kết được tổ chức ở một đất nước mà những ca lây nhiễm đang gia tăng một cách nhanh chóng", Thủ tướng Draghi phát biểu trong một cuộc họp báo đầu tuần này.

Báo giới Italy tố trọng tài người Anh từng được khen ngợi vì cứu sống Eriksen sẽ thiên vị tuyển Áo - Ảnh 3.

Trọng tài Anthony Taylor đang để lại những ấn tượng tốt tại Euro năm nay vì quyết định cực kỳ nhanh chóng giúp cứu sống tiền vệ Christian Eriksen

Trọng tài Anthony Taylor đang để lại những ấn tượng tốt tại Euro năm nay vì quyết định cực kỳ nhanh chóng trong khoảnh khắc tiền vệ Christian Eriksen (Đan Mạch) bất ngờ đổ gục xuống sân bất tỉnh dù không va chạm với bất kỳ ai.

Cụ thể, "ông vua áo đen" người Anh chỉ mất đúng 5 giây để ra quyết định dừng trận đấu và cho đội ngũ y tế vào sân chăm sóc Eriksen. Hành động của ông Taylor được xem như đã góp công rất lớn vào cuộc chiến giành giật "sự sống" cho tiền vệ người Đan Mạch. Chỉ cần chậm trễ hoặc do dự thêm bất kỳ giây nào, mạng sống của Eriksen sẽ gặp thêm nhiều nguy hiểm.

Báo Italy nêu thuyết âm mưu: "Trọng tài người Anh sẽ thiên vị tuyển Áo" - Ảnh 4.