Báo Indo lạc quan tếu, chỉ ra điểm tích cực của Indonesia sau thảm bại 0-4 trước Việt Nam

Dù thua thảm ĐT Việt Nam, báo chí Indo vẫn tìm ra điểm tích cực của đội nhà.

Báo chí Indo đưa tin sáng ngày 8/6 đã chỉ ra nhiều điểm tích cực của ĐT xứ vạn đảo trong trận thua 0-4 trước ĐT Việt Nam. Bola có bài với tiêu đề: "Mặt tích cực của ĐTQG Indonesia khi bị Việt Nam đánh bại: Màn trình diễn tốt trong 45 phút đầu tiên".

Báo Indo lạc quan chỉ ra điểm tích cực của Indonesia sau thất bại 0-4 trước Việt Nam - Ảnh 1.

Bài viết cho rằng, ĐT Indonesia đã thua khâm phục khẩu phục và phải công nhận sức mạnh vượt trội của ĐT Việt Nam, trận đấu này cũng khác hoàn toàn so với những gì đã diễn ra ở trận hòa 2-2 với Thái Lan trước đó.

Có sự chuẩn bị kĩ càng cùng tinh thần quyết tâm cao độ, nhưng Evan Dimas và các đồng đội chỉ trụ được trong 45 phút đầu tiên trước sức ép mà ĐT Việt Nam tạo ra.

Báo Indo lạc quan chỉ ra điểm tích cực của Indonesia sau thất bại 0-4 trước Việt Nam - Ảnh 2.

HLV Shin Tae-yong thực hiện một vài sự thay đổi trước trận gặp Việt Nam. Ở trận hoà Thái Lan, ông Shin bố trí sơ đồ 4 hậu vệ. Sang tới trận gặp Việt Nam, ông cho một lúc 5 hậu vệ để giảm bớt sức ép.

Sự thay đổi này đã giúp Indonesia trụ vững ở 45 phút đầu tiên, khiến cho Việt Nam bế tắc. Indonesia nhập cuộc tốt hơn so với trận trước, họ cũng thể hiện khả năng giao tiếp và thi đấu gắn kết hơn.

Báo Indo lạc quan chỉ ra điểm tích cực của Indonesia sau thất bại 0-4 trước Việt Nam - Ảnh 3.

Tờ Bola cũng dành những lời khen cho tinh thần thi đấu của Pratama Arhan, cầu thủ có những pha vào bóng nguy hiểm và một trong số đó đã khiến Tuấn Anh phải rời sân.

Tuy nhiên, những gì Indonesia làm được chỉ có thể giúp họ bảo toàn tỉ số hòa 0-0 trong hiệp 1, bởi 45 phút sau đó, ĐT Việt Nam đã dội cơn mưa bàn thắng vào lưới thủ thành Nadeo, qua đó giành chiến thắng chung cuộc với tỉ số 4-0.