Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

HIẾU LƯƠNG - Theo Nhịp sống Việt

Báo Hàn Quốc e ngại 3 nhân tố nếu đội nhà gặp tuyển Việt Nam

01-07-2021 - 12:04 PM | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Đội tuyển Hàn Quốc nằm ở nhóm hạt giống số 2 tại lễ bốc thăm chia bảng vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

Với vị trí này, đội tuyển Hàn Quốc tránh được một đối thủ mạnh là Australia. Trong khi đó, đội tuyển Việt Nam nằm ở nhóm 6 cùng Lebanon.

Trang Xportsnews của Hàn Quốc đánh giá: "Ở nhóm dưới, Saudi Arabia (nhóm 3), Iraq (nhóm 4), Oman (nhóm 5) và Lebanon (nhóm 6) được coi là những đối thủ khó chơi. Các chuyến đi đến Tây Á luôn khó khăn.

Báo Hàn Quốc e ngại 3 nhân tố nếu đội nhà gặp tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

Son Heung-min đối đầu Quang Hải khi Olympic Hàn Quốc gặp Olympic Việt Nam ở bán kết ASIAD 2018 (Ảnh: Tiến Tuấn)

Đội tuyển Việt Nam cũng vậy. HLV Park Hang-seo và Lee Young-jin hiểu rất rõ cầu thủ Hàn Quốc và điều kiện khí hậu cũng khắc nghiệt không kém ở Tây Á".

Đội tuyển Hàn Quốc từng 6 lần chạm trán tuyển Việt Nam trong quá khứ. "Những chiến binh Taegeuk" giành 5 chiến thắng và để thua 1 trận. Lần gần nhất hai đội đối đầu là từ năm 2004, tuyển Việt Nam thua 1-2 trong khuôn khổ vòng loại thứ hai World Cup 2006.

Kể từ khi HLV Park Hang-seo đến Việt Nam làm việc, ông có hai lần đối đầu với các đội tuyển Hàn Quốc và đều thua. U23 Việt Nam thua 1-2 U23 Hàn Quốc ở vòng bảng U23 châu Á 2018. Olympic Việt Nam thua 1-3 Olympic Hàn Quốc ở bán kết ASIAD 2018.

Trong cuộc phỏng vấn với AFC, HLV Park Hang-seo cho biết đội tuyển Việt Nam không né tránh bất cứ đối thủ nào. "Tuy nhiên, nếu được chọn (tránh đội nào) thì tôi sẽ chọn Hàn Quốc vì đó là quê hương tôi. Đối đầu Hàn Quốc không bao giờ dễ dàng", HLV Park Hang-seo chia sẻ.

Cũng theo trang Xportsnews, Hàn Quốc sẽ gặp khó khăn lớn nhất với Nhật Bản và Iran, hai đội ở nhóm hạt giống số 1. Hàn Quốc vừa để thua Nhật Bản 0-3 ở trận giao hữu vào tháng 3/2021. Hàn Quốc thắng 2, hoà 2, thua 3 trong 7 trận gần nhất.

Iran cũng là đối thủ khó chơi với thể hình và phong cách thi đấu đậm chất châu Âu. Trong 10 năm qua, Hàn Quốc chỉ thắng 1, hoà 2 và thua đến 4 trận trước Iran.

Lễ bốc thăm chia bảng vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á diễn ra vào 14h00 (giờ Việt Nam) tại Kuala Lumpur, Malaysia.

12 đội tuyển được chia làm 2 bảng. Mỗi bảng 6 đội đá vòng tròn theo thể thức sân nhà, sân khách. Hai đội dẫn đầu mỗi bảng giành vé đi World Cup 2022. Hai đội đứng thứ 3 thi đấu trận play-off lượt đi và về, đội thắng tiếp tục chạm trán một đối thủ ở châu Mỹ để giành vé vớt đi World Cup.

Báo Hàn Quốc e ngại 3 nhân tố nếu đội nhà gặp tuyển Việt Nam - Ảnh 2.

Thứ hạng 12 đội tuyển tham dự vòng loại cuối cùng World Cup 2022 tương ứng với 6 nhóm hạt giống (Ảnh: AFC)